Cách sạc pin lap top hiệu quả

Sạc pin lap top tưởng chừng rất đơn giản tuy nhiên nếu không biết sử dụng đúng cách nó sẽ khiến pin nhanh bị chai, làm giảm đáng kể tuổi thọ của pin. Vậy làm cách nào để sạc pin lap top hiệu quả nhất? Thế giới mẹo vặt sẽ chia sẽ cho bạn vài kinh nghiệm nho nhỏ dưới đây để bạn sạc pin cho chiếc lap top yêu đúng cách nhất nhé:

  1. Sạc đủ thời gian yêu cầu đối với lap top mới mua

Với những lap top mới mua, bạn được các chuyên gia khuyên nên sử dụng cạn pin ban đầu, chỉ để lại khoảng 5% pin sau đó sạc liên tục trong vòng 8 tiếng. Trong khi đang sạc lap top, tránh sử dụng.Sau khi sạc đầy thì lại sử dụng hết pin và lặp lại quá trình sạc trên trong 3 lần. Hết 3 lần sạc thì bạn sử dụng pin và sạc bình thường.

  1. Không vừa sạc pin vừa xài

Mọi người thường có thói quen vừa sạc pin, vừa sử dụng lap top. Đây chính là nguyên nhân lớn nhất khiến cho pin bị chai. Khi ta đang sạc pin, tránh tuyệt đối không sử dụng, nếu vừa dùng vừa sạc trong khi pin chưa đầy, sẽ khiến pin vừa nạp điện vừa xả điện. Làm nhiều lần như vậy sẽ khiến pin bị “chai”, thời gian sạc pin cũng lâu hơn, chưa kể có thể gây nên một số nguy hiểm về an toàn điện. Chính vì vậy đối với lap top, nếu dùng pin thì dùng riêng pin, còn nếu muốn sạc pin thì hãy tắt lap top, sau khi pin đã đầy thì hãy sạc tiếp. Đây là cách đầu tiên mà mọi người sử dụng lap top cần ghi nhớ để bảo vệ máy tính của mình đấy.

Cách sạc pin laptop hiệu quả nhất
Cách sạc pin laptop hiệu quả nhất
  1. Lau sạch điểm tiếp xúc giữa pin và máy

Dùng vải mềm có tẩm cồn lau sạch điểm tiếp xúc giữa pin và máy hàng tháng để làm giảm thiểu thất thoát năng lượng. duy trì việc này mỗi tháng sẽ giúp pin bạn được bảo vệ tốt hơn đấy

  1. Không nên để pin thường xuyên ở mức 0%.

Một trong những lưu ý tiếp theo để sạc pin lap top hiệu quả đó là tránh để pin cạn kiệt ở mức 0% dẫn đến tự động tắt nguồn. khi nào máy tính báo động còn khoảng 10% thì bạn nên tắt máy và đi sạc pin, như vậy máy tính sẽ tránh bị tắt đột ngột cũng như không làm pin bạn cạn kiệt quá mức, dẫn đến việc nạp pin cũng có thể khó khăn hơn.

  1. Đặt lap top ở những nơi bằng phảng và rộng rãi

Lưu ý nên đặt lap top ở những nơi bằng phẳng vfa rộng rãi, không nên đặt lap top ở trên vải, trên chăn, điều này sẽ làm cho bộ phận tản nhiệt của máy tính hoạt động không tốt gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin, CPU, và cả ổ cứng.Ngoài ra cũng không nên để bộ phận tản nhiệt của máy tính dí sát vào mặt cứng đâu nhé.

  1. Giữ pin lap top ở nhiệt độ mát
Sạc pin laptop thế nào cho đúng
Sạc pin laptop thế nào cho đúng

Khi mua lap top, mọi người đều sẽ được tư vấn nên giữ pin ở nhiệt độ mát mẻ, như thế sẽ giúp tuổi thọ pin cao hơn. Dùng lap top ở trên chăn, mền, hay sử dụng lap top cả ngày sẽ khiến pin bị nóng lên, quá trình tản nhiệt khó khăn, làm pin bị kém đi, thậm chí là cháy nổ.vậy nên muốn pin lap top được sử dụng lâu bền thì nhớ giữ pin ở nhiệt độ mát, giúp quá trình tản nhiệt được diễn ra nhanh chóng.

Với những chia sẽ về cách sạc pin lap top đúng cách, tin rằng mỗi bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm cho mình trong việc sạc pin cũng như sử dụng lap top hiệu quả. Tránh trường hợp lap top bị chai bin, bị hư hỏng vì những thói quen ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của lap top. Ngoài ra nếu sử dụng pin quá lâu, bạn cũng nên thay mới hoặc đem ra các trung tâm máy tính uy tín để có được lời khuyên bổ ích nhất cho máy tính thân yêu của bạn đấy.

Cách sạc pin lap top hiệu quả
Đánh giá bài viết

Trả lời