Cách phân biệt mực in Canon chính hãng và mực giả

Cách phân biệt mực in Canon chính hãng và mực giả hiệu quả cho bạn

Canon là một thương hiệu lâu đời được ưa chuộng bởi nhiều người tiêu dùng trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Canon mang đến cho khách hàng rất nhiều giải pháp in ấn tuyệt vời và mực in là một trong số đó. Mực in canon chính hãng sẽ giúp bạn sở hữu những bản in chất lượng và tiết kiệm chi phí bảo dưỡng cho máy in. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những sản phẩm thường bị làm giả, làm nhái nhất. Nếu không cẩn thận hoặc ham chi phí thấp mua phải, bạn sẽ gặp khá nhiều rắc rối như năng suất in thấp, thiết bị in dễ hư hỏng, phát sinh chi phí bảo trì và thậm chí còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mọi người. Hãy tham khảo các bí kíp phân biệt sản phẩm mực in canon chính hãng sau đây để trở thành người tiêu dùng thông minh nhé.

  1. Bao bì và tem chống hàng giả

    Về bao bì, mực in canon chính hãng có bao bì được dán tem nhập khẩu của thương hiệu Canon Việt Nam cùng với hình ảnh đặc trưng cho công nghệ túi khí phía dưới cùng. Tất cả hình ảnh và chữ trên bao bì được in chân thực, sắc sảo, không lem nhem, nhập nhằng. Cụ thể, tem chống hàng giả thật là tem bảy màu có thể phản chiếu đổi màu trong mọi hướng nhìn logo Canon in chìm cùng các đường vân hình sin. Ngược lại, các sản phẩm làm nhái làm giả không đảm bảo được chất lượng bao bì và tem chống hàng giả như vậy. Thậm chí trong một số trường hợp còn có lỗi rất sơ đẳng là lỗi chính tả.

Cách phân biệt mực in Canon chính hãng và mực giả trên thị trường
Cách phân biệt mực in Canon chính hãng và mực giả trên thị trường

Hình ảnh tem chống giả trên mực in Canon chính hãng

  1. Túi khí bảo vệ

    Túi khi bảo vệ mực in Canon chính hãng được sản xuất theo công nghệ tiên tiến chưa thể gia công trong nước, do đó túi sẽ xì hết hơi sau khi mở ra còn ngược lại, túi giả sẽ vẫn còn y như cũ dù đã lấy hộp mực ra rồi. Ngoài ra, trên túi bảo vệ hộp mực, logo cũng và tem dán cũng được in rất rõ ràng, tinh tế, có số LOT được dập nổi dễ nhận biết. Nếu có tất cả các chi tiết này, sản phẩm của bạn là mực in canon chính hãng. Nếu thiếu 1 trong số đó, như thiếu logo, logo in không sắc sảo, không có số LOT cũng đều là dấu hiệu của sản phẩm không chính hãng. Hơn thế nữa, các sản phẩm chất lượng không tốt thậm chí còn dán sai hướng của tem nhãn.

Túi khí bảo vệ hộp mực Canon chính hãng là loại túi sản xuất theo công nghệ tiên tiến và chưa thể gia công tại Việt Nam. Với hàng chính hãng, túi khí này sẽ xì hết hơi sau khi hộp mực được lấy ra, còn túi khí giả là loại túi có nắp mở, túi vẫn còn nguyên sau khi lấy hộp mực.
Hàng chính hãng: Tấm niêm phong trên hộp mực chính hãng một khi đã rút ra thì không thể đặt lại vào vị trí cũ. Đồng thời, logo trên tấm niêm phong và tem dán trên hộp mực chính hãng luôn được in sắc nét. Bên cạnh đó, trên hộp mực còn có số LOT cùng logo Canon cũng được dập nổi rất rõ ràng. Hàng giả: Tấm niêm phong làm bằng nilon và không có logo hoặc logo in không sắc sảo; đồng thời, không có logo và số LOT dập nổi trên hộp mực. Một số sản phẩm kém chất lượng còn có tem dán ngược so với hàng chính hãng.

Cách phân biệt mực in Canon chính hãng và mực giả trên thị trường
Cách phân biệt mực in Canon chính hãng và mực giả trên thị trường

Túi khí bảo vệ của mực in Canon chính hãng

  1. Chênh lệch giá cả

Đây là điều rất dễ nhận biết vì hàng giả không có thương hiệu, nhãn mác đảm bảo với nhân công chất lượng thấp sẽ được bán ra với chi phí thấp đáng kể so với mực in Canon chính hãng. Nếu nhận ra giá thấp hơn nhiều, bạn hãy đặt ngay câu hỏi với người bán để xác minh rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm này.

 

Cách phân biệt mực in Canon chính hãng và mực giả
Đánh giá bài viết
Xem Thêm >>>  Quy trình tạo mực in Canon chính hãng hoàn chỉnh
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời