Cách nuôi gà tre đá nhanh lớn

Bạn đã biết cách nuôi gà tre đá sao cho nhanh lơn nhất chưa?

Thế giới mẹo vặt chia sẻ bạn cách nuôi gà tre đá nhanh lớn hiệu quả nhé!

Cách nuôi gà tre con

Mùa hè thì không sao, nếu rơi vào mùa đông các bạn nên đầu tư 1 cái bóng đèn khoảng 6W, thắp 24/24h cho gà.

– Nên nuôi gà con trong 1 diện tich nhỏ, tránh nuôi diện tích lớn, trúng gió là nghẹo cổ và nghẹo chân là chuyện thường.

– Gà con nên dải trấu trộn thóc và cám, cho gà uống ít nước, để ở nơi không có gió, nhà bạn nào có trần thì khi nắng đừng dại mang nên cho gà con phơi nhé, xuống là không hiểu vì sao nó chết đâu.

– Nên phòng các bệnh cho gà, uống thuốc phòng bệnh sẽ tránh được nhiều bệnh như dù, đậu.

Cách nuôi gà tre trưởng thành

– Đối với ai có vườn hoặc sân thì không sao, sáng thả gà chiều bắt vào chuồng, đẻ nó tự đẻ, ấp nó tự ấp luôn

– Nhưng đôi với nuôi gà trong truồng, có con gà mái tốt thì nó đẻ rồi ấp, mà không có vấn đề gì cả, chỉ cần cho ăn thóc mỗi ngày.

Xem Thêm >>>  Cách chăm sóc gà con hiệu quả

Nhưng có con gà nhốt trong truồng nó đẻ kém, rồi đẻ xong ăn luôn trứng, cái này là rất nan giải Khi bạn nhốt truồng về vấn đề thiếu canxi thì bạn nên mua bột canxi cho gà lúc đẻ.

Cách nuôi gà tre đá nhanh lớn

Cách nuôi gà tre đá nhanh lớn

Mua tôm, cá, ngô cho gà ăn bổ xung để nó đẻ tốt và đúng ngày.

– Gà nhốt thường hay bị mắc bệnh không ấp .

– Gà mình để trên vườn thì nó đẻ và ấp tốt, nhưng đến khi về nhà nhốt truồng nó lại không ấp.

Bạn nên nuôi gà đẻ vào chuồng có chiều dài khoảng 1m thì tốt, ngang chỉ cần 50 cm là đủ. 1 góc để tổ .

Cách nuôi gà tre đá nhanh lớn

Cách nuôi gà tre đá nhanh lớn hiệu quả

– Cho gà trống ra riêng 1 chuồng và chỉ cho đạp mái 1 ngày 1 lần . cái này cho chắc . bạn có thể cho gà đạp 4 ngày 1 lần cũng không vấn đề, đảm bảo sẽ vẫn có trống . gà mái luôn được nhốt riêng . khi đẻ nó sẽ tự tìm được vào ổ, nếu con nào tự đẻ vào ổ thi con đó chắc chắn sẽ ấp.

Xem Thêm >>>  Cách nuôi gà tre hiệu quả

Tìm mua gà tre rất dễ, nhưng bạn phải nhớ lựa kỹ và nhớ rõ các hướng dẫn, đừng chỉ tin vào lời người bán nhé. Đây là một trang bán rất nhiều gà tre, bạn có thể liên hệ và đến xem:

Cách làm con gà có lông đuôi dài hơn

Bạn dùng kéo bấm cắt hình vòng cung ngọn đuôi , cắt 1 ít thôi nhé. 1 tí thôi.khoang 20mm thôi. nó sẽ mọc ra lại và sẽ dài hơn 1 tẹo , mình đã thử nên yên tâm. nhưng kết quả là 1 tí thôi nhé.

Muốn làm con gà không bị mất, đi lạc khi bị xổng, bạn nên cho 1 ít muối vào nước uống. 1 ít đủ để có 1 chút của vị mặn, gà uống quen, về sau dù nó xổng thì nó vẫn sẽ về. vì nó quen vị nước của nhà mình và thằng trộm nào bắt phải thì chắc nó cũng die vì gà không uống nước thôi.

Cách nuôi gà tre đá nhanh lớn

Cách nuôi gà tre đá nhanh lớn đơn giản

Về gà đẻ. mình có giải thích 1 chút, khi bạn nào mua gà mái, đừng có ham con gà mà người ta bảo là đang đẻ mấy quả, dù con gà có đẻ tốt đến mấy thì hầu như khi về nhà mới nó cũng tịt đẻ để chờ lứa sau. Và khi mua gà mái, khuyến cáo nếu mua gà đẻ rồi chỉ nên mua của người thân hoặc có sự tin tưởng cao. Vì là bạn, bạn có bao giờ bán 1 con gà mái đẻ tốt ấp tốt mà lại bắt mắt không, hiếm lắm đó.

Xem Thêm >>>  Cách nuôi gà tre hiệu quả nhất

Bạn vừa xem xong bài Cách nuôi gà tre đá nhanh lớn đơn giản mà hiệu quả. Chúc bạn chăm sóc tốt cho những chú gà tre của mình nhé!

Cách nuôi gà tre đá nhanh lớn
2.5 (50%) 4 votes
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời