Cách nuôi gà con nhanh lớn, ít dịch bệnh

Bạn đang nuôi gà, nhưng đã biết cách nuôi gà con nhanh lớn và ít dịch bệnh chưa? Hãy theo dõi những chia sẻ về vấn đề này từ bài viết thú vị của Thế giới mẹo vặt nhé!

Sau một thời gian đợi chờ từ ổ trứng, kết quả là chúng ta đã có được một bầy già con đáng yêu vô cùng. Đó là những hộ chăn nuôi tại nhà. Còn với những người chăn nuôi gà để làm kinh tế, thì thường là chọn mua gà con từ những trang trại giống. Dù thế nào, thì khi chúng đã về nhà mình, bước đầu tiên để có được cách nuôi gà con nhanh lớn chính là bạn phải làm chuồng trại cho nó (Công đoạn này thường được thực hiện trước khi mang gà về nhà).

Chuồng nhốt gà không nên là một cách lò luyện kín bưng (nhiều người nghĩ làm chuồng kín vì còn có hệ thống sưởi ấm bằng ánh sáng) mà nên thoáng mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Chuồng nhốt gà của bạn cũng nên tránh xa những khu vực ô nhiễm mùi, có nhiều thú ăn thịt, tốt nhất nên có lưới mắt cáo để ngăn chó mèo, rắn, chuột…vào ăn thịt gà con nhé. Thường thì ở nông thôn rất hay bị những vấn đề này đấy.

Tư vấn cách nuôi gà con mau lớn
Tư vấn cách nuôi gà con mau lớn

Thứ nữa, chính là vấn đề chiếu sáng. Ánh sáng cho gà con là rất quan trọng. Chúng quyết định không nhỉ đến sự lớn lên của gà. Cũng chính vì điều này, mà bạn rất cần phải chú tâm đến nguồn sáng. Mùa đông nên tăng cường độ chiếu sáng lên một chút để gà đủ độ ấm, mùa hè thì hạ bớt nhiệt độ. Chú ý nhìn những chú gà con của bạn quy tụ hay tránh xa nguồn nhiệt để biết được nhiệt độ có phù hợp không nhé.

Vấn đề quan trọng thứ 3 trong cách nuôi gà con nhanh lớn chính là thức ăn. Bạn không thể nào không chú trọng đến dinh dưỡng khi mà muốn đàn gà của mình lớn nhanh và đồng bộ được.

Trong vòng 24h khi mang gà con từ trang trại về, bạn không nên chó chúng ăn mà chỉ nên cho uống nước, kèm theo loại thuốc chống gà bị chết toi. Hầu như với những người nuôi gà làm kinh tế, thì bước này họ nắm rất rõ. Nếu bạn không rành, thì có thể hỏi người bán thuốc thú ý nhé, họ sẽ tư vấn bạn loại thuốc phù hợp và thực hiện đúng như chỉ dẫn trên bao bì.

Sau đó, bạn có thể cho gà ăn thức ăn công nghiệp bán sẵn dành cho gà con, cho đến khi chúng đủ 3 tuần tuổi.

Giai đoạn tiếp theo chính là giai đoạn thúc cho gà lớn. Lúc này, bộ tiêu hóa của gà đã tốt hơn, gà cũng đã có được sức đề kháng khá ổn định, vì vậy, việc thay đổi thức ăn để tăng cường dinh dưỡng cho gà nhanh lớn được áp dụng.

Thức ăn tốt nhất cho gà trong giai đoạn này chính là thức ăn lên men, thóc, cơm, hay ngô hạt đập dập đều được. Đây là những thức ăn truyền thống cho gà và chúng sẽ nhanh chóng thích nghi, hấp thụ được nguồn dinh dưỡng từ chúng.

Hiểu được cách nuôi gà mau lớn bạn sẽ có được đàn gà khỏe mạnh
Hiểu được cách nuôi gà mau lớn bạn sẽ có được đàn gà khỏe mạnh

Bột cá cũng là một trong những loại thức ăn thông dụng có công dụng cung cấp canxi và những vi chất khác cần thiết cho sự phát triển mạnh khỏe của gà. Nếu bạn đang tìm cách nuôi gà con mau lớn, thì đừng bỏ qua nguồn thức ăn phong phú và giàu dinh dưỡng này nhé. Bột cá được làm rất đơn giản, và cũng không tốn kém là mấy.

Chăm chỉ và cần cù một thời gian, chắc chăn sự phát triển của đàn gà con sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ đấy, và đừng quên chia sẻ thành quả của mình với thế giới mẹo nhé. Hy vọng với những mẹo vặt trên đây, bạn sẽ có được cách nuôi gà con mau lớn và có được đàn gà đạt năng suất góp phần cải thiện kinh tế gia đình.

Trả lời