Cách nhận biết cua gạch chuẩn và cua gạch giả

Để tăng trọng lượng cho cua, nhiều gian thương đã không từ thủ đoạn, bơm gạch giả vào cua, gây nguy hại cho sức khỏe người dùng.

Kinh hoàng cảnh bơm chất lỏng màu vàng vào cua

Thời gian mới đây, trên mạng xã hội bùng nổ một video clip ghi lại cảnh bơm một chất màu vàng vào một con cua đã chết để bán. Để có thể bơm chúng vào bên tronng con cua, bà mẹ dùng một chiếc ống xi lanh cỡ trung có chứa một chất không rõ là gì. Đương nhiên, đó hẳn không phải một chất có lợi cho sức khỏe & dân mạng đang muốn nổi loạn.

Clip này có nguồn cội từ TQ. Đây là kết quả được cư dân mạng xác định sau nhiều ngày truy tìm tung tích. Đối với giới gian thương, có lẽ hành động của người phụ nữ này không quá xa lạ. Lòng đỏ trứng vịt, bột mì và một vài chất cất giữ được trộn lẫn với nhau và giả làm gạch cua dùng xi lanh bơm vào mai cua. Chưa kể đến chuyện chị em phụ nữ này bắt đầu hét giá với cua gạch mà là vấn đề sức khỏe của người sử dụng. Giới bậc thầy nhận định, trong hỗn hợp này sẽ có chất bảo quản vô cùng không an toàn, được xem như một chất độc đối với con người.

Kinh hoàng cảnh bơm chất lỏng màu vàng vào cua

Phải thừa nhận rằng, sau một quy trình khá giản đơn, lợi nhuận họ thu về là không hề nhỏ. Giả dụ nếu mang Một con cua đã chết với “ngoại hình” nhợt nhạt, ai dám mua cho dù giá siêu rẻ. Vậy thì, vì sao lại không phù phép để những con cua trở thành tràn trề sức sống. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, “ngoại hình” cua đã thay đổi tới mức chóng mặt. Từ một con cua teo tóp bỗng chốc trở thành căng mẩy, gạch vàng rộm khiến ai nhìn thấy cũng phát thèm. Giá cua thì tăng, trọng lượng cũng tăng, hỏi không điều gì tuyệt hơn. Vậy nên, bất chấp nguy hại thế nào, tác động sức khỏe ra sao cũng không phải là vẫn đề mà họ cần quan tâm và muốn quan tâm. Người dùng thì cứ vô tư mua và ăn.

Có ai nhân tố giúp bạn phân biệt cua thật và cua giả. Đầu tiên đó chính là sắc màu của gạch. Gạch thật sẽ có màu son đỏ, gạch giả có màu đỏ nhạt, cam, hơi vàng hoặc hơi xanh. Khi nấu thì gạch cua giả không có mùi thơm. Lúc ăn gạch cua thật càng nhai càng thơm, càng béo thì cua giả lại có vị bùi và khé ở cổ rất khó chịu. Vậy nên, khi muốn mua & ăn cua, cần nên cân nhắc kỹ những yếu tố nêu trên để mua được hàng chất lượng nhé!

Bên cạnh việc ngày xưa mà ngay cả hiện nay, vẫn rất nhiều người “nghiện” các món ăn được chiết xuất từ hải sản. Tuy vậy rõ ràng, sự canh chừng là có, nhất là khi mỗi ngày đều có những thông tin và clip như trên được chia sẻ chóng mặt. Cá ươn được tiêm hóa chất để có hình thức đẹp mắt, tôm sắp chết được tiêm phoóc môn để giãy dụa lâu hơn, cua thì làm giả gạch. Do vậy, bên cạnh người tiêu thụ tự bảo vệ mình thì các cơ quan chức năng cũng cần vào cuộc và có biện pháp trừng trị thích đáng những trường hợp vi phạm để có thể răn đe & làm gương. Và điều quan trọng nhất vẫn là sự tỉnh táo của người tiêu dùng khi chọn lựa thực phẩm.

Cách nhận biết cua gạch chuẩn và cua gạch giả
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời