Cách nấu trà xanh cực đơn giản

Cách nấu trà xanh cực đơn giản cho người mới bắt đầu.

Có rất nhiều người thích uống trà xanh nhưng lại chưa biết cách pha chế và hãm trà làm sao cho đúng cách và giữ được hương vị thơm ngon nhất. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn cách nấu trà xanh mát lạnh cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được. Hãy cùng tham khảo nhé.

cách pha trà xanh đúng cách

Cách nấu trà xanh cực đơn giản

Đầu tiên, chúng ta đến với bước chuẩn bị nguyên liệu. Tất cả nguyên liệu bạn cần là 200gram lá trà xanh tươi, 3 lít nước đun sôi, 2 lát gừng tươi (tùy theo sở thích của bạn, có thể không cần nguyên liệu này). Mách thêm cho bạn một mẹo nhỏ về bước chọn nguyên liệu là khi mua lá trà xanh, bạn nên chọn những lá chè tươi, già vừa phải để khi ra thành phẩm, nước trà sẽ thơm ngon, tinh khiết. Nếu mua lá trà bị nát, quá già khi nấu nước trà sẽ bị chát.
Thả các lá trà xanh vào bình nước sôi để nấu

Hiểu rõ về giá trị dinh dưỡng có trong trà xanh

Cách nấu trà xanh cực đơn giản cho người mới bắt đầu
Tiếp theo, chúng ta bắt đầu chế biến. Bạn ngâm lá trà qua nước, rửa sạch bụi bẩn trên lá và ngâm lại một lần nữa khoảng 10 phút. Sau đó, bạn dùng nước sôi tráng qua ấm tích hoặc bình pha trà. Qua bước này, bạn tiếp tục vò nhẹ lá trà một cách vừa phải sao cho lá bị gãy gập nhưng không bị dập. Sau khi vò, bạn đưa lá trà xanh vào bình, thả 2 lát gừng tươi vào cùng lấy nửa lít nước sôi đổ vào để tráng trà lắc qua rồi đổ đi. Cuối cùng, nếu thích uống trà mát lạnh, bạn có thể cho thêm vài cục đá nhỏ vào bình trà để sau 20 phút trà ngấm và có màu xanh trong suốt.

Như vậy, chỉ có vài thao tác, bạn đã có tách trà xanh mát lạnh như ý rồi. Cách nấu trà xanh như vậy sẽ giữ được mùi vị thơm ngon của trà xanh, vị cay ngọt của gừng. Điều này không những giúp làm đẹp da mà còn rất tốt cho sức khỏe. Chúc các bạn thực hiện thành công và có bữa tiệc trà như mong đợi.

Cách nấu trà xanh cực đơn giản
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời