Cách mua laptop bền chất lượng giá rẻ

Bạn đã biết cách mua laptop bền chất lượng giá rẻ hiệu quả chưa?

Thế giới mẹo vặt hướng dẫn bạn cách mua laptop bền chất lượng giá rẻ cực hiệu quả cho bạn nhé!

Kiểm tra tổng thể máy: bỏ quá những vết xước hay màu sắc không còn được đẹp do đây là những điều rất khó tránh khỏi khi sử dụng , nhưng bạn phải chú ý vào những vết nứt hay các khớp nối không khít , vì đó có khả năng tiết lộ rằng sản phẩm này đã từng bị rơi vỡ. Điều này cũng có nghĩa các chi tiết bên trong có khả năng bị có tác động đến một điều gì đó từ sự va đập. Ví như ối trá sự am hiểu hoặc có người am hiểu đi cùng , tốt nhất là nên từ chối mua các máy dạng này.

ngoại giả , sự lỏng lẻo của các cổng kết nối ( USB , VGA , HDMI… ) , tem bảo hành của nhà làm ra hoặc của cửa hàng mậu dịch bán ra không còn nguyên vẹn , như bị rách hay bị xé , không còn thập toàn ốc vít hay ốc vít bị gỉ và có ám hiệu đã được mở cũng là ám hiệu cần được bận tâm.

  1. Xem mành mành

Màn hình là thứ đắt nhất của laptop nếu phải thay thế. Kiểm tra xem laptop có vết bầm trên mành mành không. Vết bầm là vùng sáng hoặc sậm màu hơn trên mành mành , thông thường rất khó dễ dàng cảm nhận. Để phát hiện , cần chuyển mành mành nền của laptop sang màu đen. Màn hình tốt sẽ chỉ có lớp đen đồng nhất , không có những chấm trắng. Ví như phát hiện mành mành có nhiều chấm trắng thì không nên mua.

Xem Thêm >>>  Làm sao để mua được laptop cũ chất lượng

Cách mua laptop bền chất lượng giá rẻ

Cách mua laptop bền chất lượng giá rẻ

  1. Kiểm tra các khe cắm và cổng nối như cổng không dây Bluetooth hay Wifi

Một số khe cắm và cổng nối trực tiếp tới bo mạch chủ sẽ rất tốn kém nếu phải thay thế. Ví như một cổng USB bị hỏng không sao ngại vì còn tới 3 cổng USB còn lại. Khe cắm tai phôn bị hỏng cũng vậy , có khả năng thay thế bằng tai phôn không dây Bluetooth. Kế đến là kiểm tra ổ cứng xem khuyết điểm không. Nên nhớ là thay thế ổ cứng không đắt lắm. Sau ổ cứng là ổ đĩa quang. Cách thử giản đơn là ghi thử các loại đĩa mà ổ đĩa quang này hỗ trợ như đĩa CD-R , CD-RW , DVD-R hay DVD-RW.

 

  1. Kiểm tra cấu hìn

Cần kiểm tra kỹ cấu hình máy trước khi mua.

Đây là một bước giản đơn nhưng là tối quan yếu. Địa ngục mua cần kiểm tra lại các thông số căn bản để từ đó đánh giá trúng giá trị của máy ở thời khắc hiện nay với mức mất mát là bao nhiêu.

Nhấp chuột phải vào My Computer và chọn Properties. Cửa sổ mới sẽ hiển thị về thông tin hệ điều hành , bộ vi xử lí và RAM.

Nhấp chuột vào My Computer và tiến hành kiểm tra dung lượng đĩa cứng ( ổ cứng thường không đạt dung lượng như trong cấu hình bán ra do sự chênh lệch trong chức vụ tính , ví dụ , ổ 250 GB thường chỉ kiểm tra trên máy có dung lượng khoảng hơn 230 GB ).

Xem Thêm >>>  Hướng dẫn cách test laptop cũ khi mua

Nhấp chuột vào Control Panel chọn System và chọn tab Hardware , sau thời gian ấy kích vào Manage Hardware. Bảng bên trái sẽ hiển thị một số thông tin như card mạng không dây và Bluetooth. Nhần đồng thời phím “Windows” + R , gõ “dxdiag” vào bảng mở sau đó.

Cách mua laptop bền chất lượng giá rẻ

Cách mua laptop bền chất lượng giá rẻ hiệu quả

Ngoài vi xử lí , bộ nhớ RAM , máy cũng còn hiển thị thông số về chip đồ họa và một số thông tin khác.

  1. Kiểm tra thời kì pin

Nếu pin hết quá nhanh thì đề nghị người bán giảm giá để thay pin mới. Thay pin mới cho laptop là khoản khá tốn kém.

  1. Tình trạng bảo hành

Bảo hành của nhà làm ra hay chí ít là của người bán là một trong những điều quan yếu nhất.

Lý tưởng nhất là nên mua những chiếc máy còn hạn bảo hành của nhà làm ra ( hoặc đại lý bán ra ) và đòi hỏi người mua thập toàn các giấy má việc công liên quan về chế độ này. Cùng với đó là kiểm tra mã hiệu của máy trên trang web chính thức của hãng để chắc chắn về thời kì bảo hành cùng một số thông tin căn bản khác của máy.

Trong trường hợp còn lại , hãy gắng gổ đòi lợi quyền từ người bán bằng cách bắt họ phải bảo hành cho sản phẩm bán ra ( chí ít là 7 ngày ) và có giấy má việc công ghi lại thập toàn về pháp lý. Ví như người bán không cùng quan điểm hoặc suy nghĩ với ai đó bảo hành , tốt nhất là nên loại chiếc máy đó ra khỏi đầu.

Xem Thêm >>>  Hướng dẫn cách test laptop cũ khi mua

Cách mua laptop bền chất lượng giá rẻ hiệu quả

Cách mua laptop bền chất lượng giá rẻ hiệu quả

  1. Nơi mua

thường thấy 2 lựa chọn là chợ rao vặt trên mạng hoặc cửa hàng mậu dịch. Mua Laptop cũ từ cửa hàng mậu dịch hoặc công ti thường đắt hơn nhưng có bảo hành trong thời kì ngắn , như vậy bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm. Mua ở các chợ rao vặt trên mạng nhìn chung xui xẻo hơn nhưng rẻ hơn. Khi mua nên tìm những người bán được cộng đồng trên mạng đó đánh giá tốt và cập nhật sản phẩm thường xuyên. Ví như máy tính có vấn đề , những người bán này sẽ vui lòng đổi lại để tránh bị trở về thụ động làm có tác động đến một điều gì đó đến danh tiếng tốt của họ. Đó là nét đẹp của các chợ mua bán trên mạng.

Bạn vừa xem xong bài cách mua laptop bền chất lượng giá rẻ. Chúc bạn tìm mua cho mình được một chiếc laptop như mong muốn nhé!

Cách mua laptop bền chất lượng giá rẻ
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời