Cách mua điện thoại cũ

Bạn đã biết cách mua điện thoại cũ hiệu quả chưa ?

Thế giới mẹo vặt chia sẻ bạn cách mua điện thoại cũ đơn giản không bị lừa gạt nhé

Điện thoại hiện giờ đã trở thành vật dụng quan trọng nhất trong đời sống hàng ngày của chúng ta, với cá nhân tôi, sau sự ra đời của iPhone rồi các điện thoại chạy Android cùng với mạng 3G tốc độ cao, chiếc laptop của tôi hầu như bị “phủ bụi” trong suốt vài năm trở lại đây. Tiện dụng và rất hữu ích, nhưng điện thoại đòi hỏi 1 khoản đầu tư không hề nhỏ: hầu hết các model cao cấp hiện tại đều đòi hỏi mức đầu tư tới trên dưới 10 triệu đồng. Và những người có hầu bao eo hẹp thường chọn cách tìm mua điện thoại cũ thay vì hàng đập hộp để tiết kiệm chi phí. Và 1 chiếc điện thoại đã qua sử dụng thường sẽ giúp bạn tiết kiệm từ 20-40% chi phí so với việc đầu tư mới.

Tuy nhiên việc chọn mua điện thoại cũ không phải là chuyện đơn giản, đặc biệt là với những người thiếu kinh nghiệm. Tất nhiên nếu bạn đọc có quen biết bạn bè hoặc người thân giàu kinh nghiệm trong việc chọn mua đồ secondhand thì việc nhờ vả bạn bè là 1 lựa chọn sáng suốt. Dù vậy trong trường hợp bạn phải “tự lực cánh sinh” thì việc chọn mua điện thoại cũ sẽ tỏ ra đặc biệt khó khăn, và nếu không cẩn thận bạn sẽ rất dễ “rước” về 1 sản phẩm khiếm khuyết, tiền mất tật mang.

cách mua điện thoại cũ

Cách mua điện thoại cũ hiệu quả

Đáp ứng nhu cầu đó của bạn đọc, hôm nay Bingzon sẽ gửi tới bạn đọc những điều cần lưu ý khi chọn mua 1 chiếc điện thoại đã qua sử dụng, mong rằng bài viết có thể giúp ích được bạn đọc khi phải lựa chọn giữa 1 rừng đồ cũ để tìm được 1 sản phẩm phù hợp túi tiền mà vẫn còn nhiều giá trị sử dụng.

1. Hãy lựa chọn nhiều phương án

Rất nhiều bạn bè của tôi gọi tôi đi xem giúp họ 1 chiếc điện thoại cũ được rao bán. Và 1 sự thật đáng buồn là hầu hết đều quyết định mua kể cả những lần tôi đã khuyến cáo chiếc điện thoại đó có những điểm không ổn. Và lý do khiến người mua thường “nhắm mắt đưa chân” ngay cả khi biết rằng sản phẩm mình sẽ mua có nguy cơ rất cao đó là vì họ chỉ có duy nhất 1 máy đó trong danh sách dự định. Tâm lý háo hức, chờ đợi và tiền cầm trong tay khiến rất nhiều người “chặc lưỡi” bỏ qua các khuyết điểm của chiếc điện thoại đang được rao bán rồi “rước” ngay nó về mặc dù bản thân họ cũng chưa thật ưng ý về nó.

Vì vậy kinh nghiệm đầu tiên là hãy chọn lựa 1 vài phương án khác nhau để bạn có thể có được “động lực” để nói “Không” với 1 sản phẩm khiếm khuyết để đi tìm 1 thiết bị ưng ý hơn. Và cũng đừng ngại “lùng sục” cho bằng được để tìm được sản phẩm như ý vì dù là đồ 2nd, 1 chiếc điện thoại vẫn sẽ bắt bạn phải chi ra nhiều triệu đồng và nếu không cẩn thận bạn sẽ rất dễ “tiền mất tật mang”. Cứ xác định tinh thần là bạn chỉ đi “xem máy” nếu ổn thì mua còn không thì đi tìm máy khác. Thông thường những người rao bán online sẽ dễ tính hơn (vì đa phần họ trẻ) nên bạn có thể tìm hiểu thông tin rao vặt điện thoại ở một số trang như:

Cách mua điện thoại cũ hiệu quả

Cách mua điện thoại cũ hiệu quả

2.  Không tham rẻ

Dù là đồ 2nd, 1 chiếc điện thoại vẫn sẽ có cái giá nhất định, đừng bao giờ tin vào những cái giá “rẻ giật mình” để rồi phải ăn quả đắng. Hãy hiểu rằng chủ máy trước cũng là 1 người muốn bán chiếc điện thoại cũ với giá cao hết mức có thể, vì vậy nếu bạn gặp 1 chiếc iPhone 4 hay Samsung Galaxy S2 có giá chỉ 4 triệu đồng thì hãy đề cao cảnh giác. Cũng có thể đây là 1 món hời nhưng xác xuất đây là 1 sản phẩm có khuyết tật hoặc “hàng dựng” còn cao hơn rất nhiều. Và để cho an toàn, tốt nhất hãy tránh xa các sản phẩm có giá rẻ đến mức “đáng ngờ”.

Thực tế là thị trường đồ secondhand không bao giờ có 1 mức giá cố định và giá bán của máy phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng của máy. Và để có thể mường tượng được 1 mức giá hợp lý cho dòng sản phẩm mà bạn định mua, hãy vận dụng Google, bạn sẽ thấy rất nhiều topic rao bán đồ 2nd với model mà bạn quan tâm, dạo qua 1 vài kết quả và bạn sẽ có được 1 mặt bằng tương đối về mức giá của máy cũ. Và cũng nên chú ý rằng các kết quả đã quá cũ sẽ không phản ánh mặt bằng giá hiện tại của sản phẩm vì thế hãy chọn những kết quả gần với hiện tại nhất có thể.

Cách mua điện thoại cũ hiệu quả

Cách mua điện thoại cũ đơn giản

3. Điều tra về người bán

Khi đã tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu, việc tìm kiếm số điện thoại, nick chat, email của người rao bán trên Google để tìm hiểu thêm về anh ta cũng là 1 ý tưởng không tồi. 1 người bán đồ 2nd chuyên nghiệp và có uy tín sẽ giúp bạn phần nào yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm. Ngược lại, những ai có tiếng xấu về việc giao dịch, chất lượng sản phẩm rất có thể sẽ để lại dấu vết trên các diễn đàn rao vặt, mua bán.

 Bạn vừa xem xong bài cách mua điện thoại cũ hiệu quả. Chúc bạn tìm mua cho mình chiếc điện thoại như ý nhé!

 

 

 

 

 

 

 

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời