Cách mua bán gà tre cho thu nhập cao

Bạn đã biết cách mua bán gà tre cho thu nhập cao chưa ?

Thế giới mẹo vặt xin hướng dẫn bạn cách mua bán gà tre cho thu nhập cao cực hiệu quả nhé.

Hiện nay  phong trào chăn nuôi gia cầm phát triển khá mạnh, nhưng mô hình mua bán gà tre theo quy mô trang trại an toàn sinh học của cơ sở mua bán gà tre Hương Việt, ấp Lương Phú B, xã Lương Hoà Lạc, huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) là một trong những điển hình chăn nuôi đem lại lợi nhuận cao, đồng thời mở hướng sản xuất mới cho nhiều hộ dân.

 

Anh Nguyễn Thanh Liêm, chủ cơ sở mua bán gà tre Hương Việt cho biết: Xuất phát từ ý tưởng của một người bạn, năm 2006, anh Liêm bắt đầu nuôi thử nghiệm vài chục con gà tre, mục đích chủ yếu là để bảo tồn, lưu giữ giống gà tre quý hiếm. Thời điểm này, để có được con giống, anh phải lặn lội khắp nơi, từ Tây Ninh đến An Giang, chỗ nào có gà tre giống là anh sưu tầm về lai tạo, chọn lọc ra giống gà tre thuần chủng. Lúc đầu, anh chỉ nuôi để làm cảnh, về sau khi thấy thịt gà tre ngon và xu hướng tiêu thụ gà tre trên thị trường ngày càng phổ biến, năm 2007 anh quyết định đầu tư nuôi gà tre để lấy thịt với số lượng khoảng 1.000 con.

Cách mua bán gà tre cho thu nhập cao

Cách mua bán gà tre cho thu nhập cao 

Do gà tre là đối tượng chăn nuôi khá mới mẻ và người tiêu dùng cũng chưa quen, nên đầu ra của sản phẩm ở cơ sở chăn nuôi của anh Liêm gặp nhiều khó khăn. Không nản chí, anh Liêm kiên trì đến tận các nhà hàng, quán ăn trong và ngoài tỉnh, giới thiệu sản phẩm thịt gà tre. Một thời gian sau, khi gà tre trở thành đặc sản được người tiêu dùng chấp nhận, dần dần anh Liêm mở rộng quy mô chăn nuôi theo hình thức trang trại khép kín từ khâu con giống đến giết mổ và đóng gói.

 

Đến nay, anh Liêm đã gây dựng được trang trại mua bán gà tre thương phẩm an toàn sinh học mang tính hàng hoá lớn nhất cả nước với tổng đàn khoảng 80.000 con, trong đó gà bố mẹ là 8.000 con. Hiện ngoài một cơ sở chăn nuôi chính ở ấp ấp Lương Phú B, xã Lương Hoà Lạc, đến nay anh còn phát triển được 20 cơ sở phụ nằm rải rác trên địa bàn huyện Chợ Gạo, giải quyết công ăn việc làm cho nhiều lao động ở địa phương.

 

Hiện nay, trung bình mỗi ngày, trang trại chăn nuôi của anh Liêm xuất bán khoảng 700 – 800 con gà tre cho thị trường trong và ngoài tỉnh. Với giá bán hơn 100.000 đồng/kg, trung bình mỗi năm anh thu lợi nhuận hơn 1 tỷ đồng từ mô hình nuôi gà tre an toàn sinh học, cao hơn rất nhiều so với các chăn nuôi các loại gia cầm khác.

Cách mua bán gà tre cho thu nhập cao

Cách mua bán gà tre cho thu nhập cao hiệu quả

Theo anh Liêm, gà tre tương đối dễ nuôi hơn các loại gia cầm khác nhưng trong quá trình nuôi phải tuân thủ nghiêm ngặt việc tiêm chủng phòng bệnh cho đàn gà. Để chăn nuôi thành công, anh còn tranh thủ tìm tòi, học hỏi kỹ thuật nuôi gà tre an toàn sinh học qua sách báo… Đặc biệt, trong năm 2012, trang trại của anh bắt đầu sử dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi để hạn chế mùi hôi, không gây ô nhiễm môi trường, gà lại ít bệnh hơn. Anh Liêm cho biết, gà tre được cho ăn thức ăn công nghiệp, sau 4 tháng nuôi, gà được xuất chuồng, với trọng lượng từ 500 – 700 gam/con.

 

Anh Liêm cho biết, nuôi gà tre thương phẩm vấn đề quan trọng là phải đảm bảo được khâu tiêu thụ sản phẩm. Trong thời gian tới, khi thị trường tiêu thụ đặc sản gà tre ngày càng rộng mở, anh sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô chăn nuôi theo nhu cầu của thị trường./.

Bạn vừa xem qua bài cách mua bán gà tre cho thu nhập cao hiệu quả. Chúc các bạn thành công nhé!

 

 

Cách mua bán gà tre cho thu nhập cao
5 (100%) 1 vote
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời