Cách giặt giày Converse hữu hiệu dành cho bạn

Bạn đã biết cách giặt giày Converse hiệu quả chưa?

Thế giới mẹo vặt sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết, cách giặt giày Converse nhé.

1. Nhận biết vết bẩn

Tiến hành những giải pháp làm sạch. Kể từ khi giày Converse được làm bằng vải bạt, các loại chất tẩy giặt đều có tác dụng hiệu quả trong việc loại bỏ bụi bẩn và hầu hết các vết bẩn. Trộn 1/4 tách chất tẩy giặt và 2 chén nước ấm vào bát. Nếu đôi giày của bạn được bọc trong bùn, bạn có thể cần thêm một lần giặt tiếp theo để loại bỏ hoàn toàn bùn đất. Ngoài việc sử dụng chất tẩy giặt, thỉnh thoảng có những thành phần hoá học gây dị ứng cho da của bạn trong quá trình tiếp xúc, bạn cũng có thể chọn những chất dưới đây để biến đôi giày của bạn trông như mới.

  • Xà bông rửa chén
  • Dầu gội đầu
  • Sữa tắm
Cách giặt giày Converse hữu hiệu dành cho bạn
Cách giặt giày Converse hữu hiệu dành cho bạn

Rửa sạch giày để có một đôi trông như mới

Đổ đầy một bát nước sạch, ấm. Đây nên là một cái bạn sạch mà bạn sẽ sử dụng để rửa sạch khăn lau sau khi sử dụng nó với dung dịch làm sạch.

Nhúng khăn giặt vào dung dịch xà phòng và bắt đầu lau giày. Chia nhỏ đôi giày ra thành từng phần để dễ dàng giải quyết từng vết bẩn, sử dụng vải để tẩy vết bẩn và những chỗ bám bụi. Sau khi lau lần một, bạn xoa khăn vào dung dịch tẩy rửa, vò lại trong nước, và tiếp tục lau thêm lần thứ hai. Tuy nhiên lần này, bạn nên chà mạnh tay và đều hơn so với lần một, khi đó các vết bẩn

Xem Thêm >>>  Những cách giặt giày khiến giày của bạn trông như mới

Nếu cần thiết, tháo dây giày và chà sạch bằng khăn giặt.

Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để làm sạch bên trong giày.

Làm sạch phần cao su và đế. Hầu hết bụi bẩn sẽ dễ dàng thoát ra khi được chùi bằng khăn lau vào dung dịch xà bông. Đối với các điểm khó khăn hơn, sử dụng bàn chải đánh răng cũ để loại bỏ bụi bẩn và đất đá.

Tập trung đặc biệt vào phần phía trên, nên thường xuyên để lại dấu chân khó giặt. Việc lau chùi nhanh bằng giấy lau ướt cũng có thể làm được nếu phần cao su của giày khó bị trầy xước.

Lau sạch giày bằng một khăn vải sau khi bạn chùi xong những vết bẩn. Cách này giúp bạn loại bỏ hoàn toàn những vết bẩn cũng như bọt xà phòng còn dính trên giày, ngoài ra bạn sẽ nhìn rõ hơn đôi giày trông như thế nào sau khi chà giặt xong

Xem Thêm >>>  Những cách giặt giày khiến giày của bạn trông như mới

2. Sử dụng máy giặt

Tháo rời dây cột giày và những vật liệu đính kèm trên giày nếu có. Cách này giúp bạn có thể làm sạch giày đến từng ngóc ngách, mà không làm hư máy giặt. giày của bạn sẽ trông sạch hơn nếu bạn tháo rời từng chi tiết, và từng thành phần sẽ được làm sạch riêng biệt và nhanh chóng hơn.

Cách giặt giày Converse hữu hiệu dành cho bạn
Cách giặt giày Converse hữu hiệu dành cho bạn

Sử dụng máy giặt cho những người không có nhiều thời gian

Nếu trên đôi giày của bạn dính cỏ cây, đồ ăn hoặc sỏi đá, chúng sẽ trở nên sạch hơn nếu bạn loại bỏ nó ra trước khi tiến hành giặt bằng cách sử dụng bàn chải. Tuy nhiên, bạn không nên chà quá mạnh, điều này có thể sẽ làm tổn thương đến chất liệu của đôi giày hoặc bay đi lớp màu nguyên bản của nó. Nếu đôi giày của bạn dính quá nhiều bùn đất, bạn nên làm sạch nó trước bằng vòi xịt nước, trước khi tiến hành làm sạch chi tiết với những vết bẩn cứng đầu và ở vùng ngách.

Xem Thêm >>>  Những cách giặt giày khiến giày của bạn trông như mới

Hãy để đôi giày của bạn khô theo cách tự nhiên. Đừng bao giờ làm khô giày của bạn bằng máy sấy. bất kì nhiệt độ nào cũng sẽ dễ làm bong tróc lớp keo ở trên giày. Thay vì đó, làm khô chúng bằng giấy báo  như bọc đôi giày của bạn vòng quanh bằng những lớp báo, bên trong đó, đồng thời nhét thêm báo để thấm hút sâu bên trong. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn cách đặt chúng ở nơi có nhiệt độ ấm áp, tuy nhiên nên tránh xa ánh nắng mặt trời chói chang, gây hư hại cho giày.

Xem thêm >>> Mẹo làm sạch giày

Cách giặt giày Converse hữu hiệu dành cho bạn
Đánh giá bài viết

Trả lời