Cách điều trị nám da hiệu quả hơn với các bài thuốc dân gian cổ truyền

Nếu bạn lo lắng về tác dụng phụ của các hóa chất không an toàn cho sức khỏe có trong các sản phẩm trị nám da hiện đang có mặt trên thị trường mà chúng có thể gây ra, thì một giải pháp tuyệt vời và vô cùng an toàn cho chị em phụ nữ chính là những bài thuốc mà ông bà ta truyền miệng lại từ rất lâu đời nhưng đến nay vẫn còn nguyên giá trị tuyệt vời. Tuy chỉ là những cách trị nám da dân gian, song lại khá hữu ích cho những phụ nữ đang bước vào độ tuổi 30. 

1. Nước vo gạo và cây nha đam trị nám da hiệu quả 

Có thể nhiều người từng đổ đi nước vo gạo sau khi nấu cơm, nhưng trên thực tế, nước vo gạo lại là người bạn làm đẹp giá rẻ cho chị em phụ nữ. Sử dụng hỗn hợp nước vo gạo và nha đam để trị nám da là một cách rất hữu ích. Chỉ cần thoa một lớp mỏng lên da trước khi đi ngủ và rửa lại bằng nước ấm vào sáng hôm sau là đã có hiệu quả bất ngờ.

Trị nám da từ dân gian bằng nước vo gạo và nha đam
Bên cạnh đó, nước vo gạo và nha đam còn giúp làm sáng và duy trì độ ẩm cho làn da. 

2. Trị nám da bằng lá trầu không 

Lá trầu không rửa sạch sau khi ngâm qua với nước muối để loại bỏ thuốc bảo vệ thực vật và thuốc tăng trưởng. Sau đó, cho vào nồi luộc với nước ngập mặt lá từ 1-1,5 đốt ngón tay và đun trong khoảng 30 phút. Tiếp theo, xay nhuyễn những lá trầu này với một ít nước luộc để thu được hỗn hợp nước trầu không. Tiếp tục đun sôi hỗn hợp này cho đến khi chúng cô lại thành keo và bảo quản trong tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát. 
Để đạt được hiệu quả tốt, nên sử dụng mặt nạ trà không này trong 10 ngày liên tiếp và giảm dần cường độ sử dụng xuống còn 1 lần 1 tuần. Trong vòng hai tháng, với cách trị nám da này sẽ giúp bạn có được làn da như ý mà lại khá tiết kiệm. 

3. Thảo dược 

Các bài thuốc từ những loại thảo dược thường có tác dụng điều tiết săc tố, nội tiết tố, nhờ đó mà trị nám da một cách hiệu quả. Cách trị nám da này có thể dễ dàng tìm thấy tại các nhà thuốc gia truyền.
Một trong những cách trị nám da hiệu quả là từ các loại thảo dược
Một trong những cách trị nám da hiệu quả là từ các loại thảo dược
Thành phần có thể là 30 vỏ đậu xanh, 30 g sơn dược và đông qua nhân, 6 kg khương hoạt, 6g phòng phong, bạch phụ tử, xuyên khung và lăng tiêu hoa, 12 g sinh địa và hoàng cầm. Bài thuốc thứ 2 là: 6 g khương hoạt, phòng phong, xuyên khung và hồng hoa, 12 g sinh địa, 8 g đương quy và dành dành phơi khô, 12 g củ mài và 30 g hạt bí đao. 
Các bài thuốc trị nám da này nên được sắc mỗi ngày một thang thuốc, và sử dụng thường xuyên để thu được hiệu quả tốt nhất. Nhược điểm của phương pháp này là phải sử dụng trong thời gian dài mới có thể trị nám tận gốc. 
Thảo Trần
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời