Cách đi du lịch tiết kiệm hiệu quả cực kì

Bạn đã biết đến những cách đi du lịch tiết kiệm hiệu quả và đơn giản chưa?

Thế giới mẹo vặt chia sẻ bạn những mẹo, cách đi du lịch tiết kiệm hiệu quả đến không ngờ nhé!

Nhắc đến du lịch thì ai cũng đúng không !!? Mà nhắc đến chi phí du lịch thì chắc hẳn ai cũng ngán. Ta nói, làm một năm, tiêu 1 tuần là chuyện bình thường.

Thế nhưng vẫn có những cách giúp chúng ta du lịch một cách tiết kiệm nhất, hay nói cách khác là tối ưu chi phí nhất. Và sau đây là 10 cách để tiết kiệm chi phí nhất khi đi du lịch, cùng IGo xem qua nha.

.👉 👉 👉 MUA VÉ MÁY BAY SỚM 👈👈👈

Thời điểm thích hợp nhất để mua vé là trước 1 tháng khi chuyến đi bắt đầu. Khi đó giá vé sẽ rẻ hơn rất nhiều so với thời điểm bạn mua gần ngày đi.

Có nhiều bạn hay lo xa và mua vé máy bay khá sớm tầm 3 4 tháng trở lên thì cũng không nên làm vậy. Vì giá vé thời điểm đó so với 1 tháng trước khi đi cũng không chênh lệch nhau mấy. Nhưng rủi ro bạn có thể hủy vé vì sự thay đổi lịch trình là rất cao.

Cách đi du lịch tiết kiệm hiệu quả
Cách đi du lịch tiết kiệm hiệu quả

👉 👉 👉 ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN TRƯỚC 👈👈👈

Hãy lên kế hoạch kỹ lưỡng điểm đến và thời gian đến các điểm để đặt phòng khách sạn từ trước. Đừng để đến nơi rồi mới đi mò tìm khách sạn, khả năng không có phòng là rất cao, lại bị giá cắt cổ. Đặt phòng khách sạn có ăn sáng cũng là một lợi thế.

Cách đi du lịch tiết kiệm hiệu quả
Cách đi du lịch tiết kiệm hiệu quả

👉 👉 👉 ĂN NHƯ NGƯỜI ĐỊA PHƯƠNG 👈👈👈

Ăn uống trong các nhà hàng hay khách sạn tất nhiên sẽ đắt đỏ. Hãy tìm đến các quán ăn đường phố hay trong các khu chợ mà người địa phương hay ăn. Đảm bảo đồ ăn ở đó ngon, đúng chất địa phương, bạn lại có cơ hội khám phá văn hóa và lối sống của người bản địa nữa.

👉 👉 👉 LÊN LỊCH TRÌNH CHI TIẾT 👈👈👈

Việc lên lịch trình chi tiết cho chuyến đi cực kỳ quan trọng. Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí khi không phải đi lòng vòng để tìm kiếm dịch vụ hay nơi mình muốn đến.

Vả lại, khi lên lịch trình chi tiết trước chuyến đi, bạn có thời gian để ngồi lục lọi Internet, tìm ra dịch vụ phù hợp nhất, giá cả tốt nhất.

👉 👉 👉 SỬ DỤNG PHƯƠNG TIỆN CÔNG CỘNG 👈👈👈

Thay vì đi taxi hay thuê xe riêng đắt đỏ, hãy sử dụng phương tiện công cộng mà người địa phương dùng để đi lại. Điều này cần có sự tìm hiểu rất kỹ về mạng lưới giao thông. Đi phương tiện công cộng, bạn cũng có cơ hội trải nghiệm và tìm hiểu cuộc sống địa phương.

Cách đi du lịch tiết kiệm hiệu quả
Cách đi du lịch tiết kiệm hiệu quả

Lưu ý: nếu đi nhóm đông và cảm thấy chi phí thuê xe hoặc đi taxi cho cả nhóm rẻ hơn đi phương tiện công cộng thì cứ đi riêng. Chưa kể Uber hay Grab ở một số thành phố trên thế giới có giá cước cực thấp nên đi chung rất có lợi.

Mùa hè này đúng là dịp thích hợp để chúng ta xách balo lên và đi ngay. Trốn khỏi cái thành phố chật hẹp và đi tới những chân trời mới thôi.

Cách đi du lịch tiết kiệm hiệu quả cực kì
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời