Cách chọn tầng chung cư hợp tuổi

Bạn đang muốn mua chung cư, bạn đã biết cách chọn tầng chung cư hợp tuổi chưa.  Thế Giới Mẹo Vặt hướng dẫn bạn cách chọn tầng chung cư hợp tuổi với bạn nhé!

Ở chung cư bạn không thể quyết định được hướng chính cho ngôi nhà thì hãy cố gắng lựa chọn một tầng ở phù hợp với tuổi và bản mệnh của mình nhất.

Phong thủy học cho rằng, khi mua nhà ở chung cư, ngoài việc chọn hình thế ngôi nhà có dấu hiệu cát, còn nên chọn tầng lầu hợp với tuổi (theo địa chi) của gia chủ. Nguyên tắc mà phong thủy đưa ra là: nếu số tầng lầu Ngũ hành sinh với Ngũ hành của tuổi người chủ là tốt nhất, nếu khắc ngũ hành của tuổi chủ là không tốt.

Nếu số tầng lầu Ngũ hành bị Ngũ hành của tuổi người chủ khắc cũng chỉ tốt vào loại trung bình; Ngũ hành của tuổi người chủ với Ngũ hành tầng lầu như nhau thì giúp tuổi người chủ nên cát, gặp may mắn hơn.

Xem Thêm >>>  Kinh nghiệm chọn nhà để ở hiệu quả

cách chọn tầng chung cư hợp tuổiCách chọn tầng chung cư hợp tuổi

Ví dụ: Người sinh năm Hợi (tính theo Địa chi), hành Thủy (Hợi thuộc hành Thủy theo Địa chi), nên ở tầng 1 hoặc 6 (đều thuộc Thuỷ); tầng 4 và 9 thuộc Kim, Kim sinh Thủy là cát, ở cũng tốt; cũng có thể ở tầng 2 và tầng 7 (đều thuộc Hoả), vì Thuỷ khắc Hoả; không nên ở tầng 5 hoặc 10 (đều thuộc Thổ), vì Thổ khắc Thuỷ.

Về mối quan hệ tầng lầu với ngũ hành, được người xưa nêu như sau:

Tầng 1 và 6 thuộc Thuỷ; tầng 3 và 8 thuộc Mộc; tầng 4 và 9 thuộc Kim; tầng 5 và 10 thuộc Thổ. Tầng 10 thuộc Thổ, tầng 11 thuộc Thuỷ, tầng 12 thuộc Hoả, tầng 13 thuộc Mộc, tầng 14 thuộc Kim, tầng 15 thuộc Thổ, tầng 16 thuộc Thuỷ, tầng 17 thuộc Hoả, tầng 18 thuộc Mộc, tầng 19 thuộc Kim, tầng 20 thuộc Thổ…

cách chọn tầng chung cư hợp tuổi cho bạn

Về tuổi (Địa chi) theo Ngũ hành như dịch học nêu ra như sau:

Xem Thêm >>>  Kinh nghiệm chọn nhà để ở hiệu quả

Tuổi Tý hành Thuỷ, Sửu hành Thổ, Dần hành Mộc, Mão hành Mộc, Thìn hành Thổ, Tỵ hành Hoả, Ngọ hành Hoả, Mùi hành Thổ, Thân hành Kim, Dậu hành Kim, Tuất hành Thổ, Hợi hành Thuỷ.

Về mối quan hệ tương sinh, tương khắc như sau:

Tương sinh: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Mối quan hệ tương khắc như sau: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim…

Hy vọng với nhũng chia sẻ trên bạn sẽ tìm chọn cho mình tầng căn hộ chung cư hợp tuổi với mình nhé!

Cách chọn tầng chung cư hợp tuổi
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời