Cách chọn mua iPhone cũ

Iphone là chiếc điện thoại mơ ước của rất nhiều người, tuy nhiên với cái giá của nó, không phải ai cũng có thể mua mới được. Sau đây Thế Giới Mẹo Vặt sẽ tư vấn cho bạn một số cách giúp bạn chọn mua Iphone cũ.

Việc chọn mua một chiếc iPhone cũ tưởng chừng khá đơn giản nhưng trên thực tế lại là vấn đề nan giải đối với hầu hết người sử dụng di động, kể cả với những người thực sự am hiểu. Chính vì thế trong bài viết này sẽ chia sẻ đến Anh em những kinh nghiệm cần thiết khi chọn mua một chiếc iPhone cũ.

Điểm chết

Thử nghiệm bằng cách tắt máy sau đó mở máy lại, trên màn hình khởi động của iPhone chỉ có logo quả táo còn xung quanh là màn hình tối. Nếu máy có điểm chết, bạn có thể dễ dàng phát hiện khi nhìn thấy những điểm xanh lá cây, điểm đỏ, điểm tím…

Cách mua iphone cũ kiểm tra điểm chết

Hoặc bạn cũng có thể mở chức năng camera, sau đó lấy tay gí sát vào camera, màn hình sẽ chỉ có một màu tối duy nhất và bạn có thể phát hiện điểm chết.

Xem Thêm >>>  Cách mua điện thoại Samsung cũ chính hãng

Thử nghiệm cảm quang

Một vấn đề với iPhone là cảm quang, bạn có thể kiểm tra xem cảm quang còn tốt hay không bằng cách thực hiện một cuộc gọi, sau đó đưa tay vào vùng cảm quang. Nếu màn hình tắt chứng tỏ cảm quang vẫn còn tốt tương tự như khi bạn đưa lên tai để nghe điện.

cách mua iphone cũ thử nghiệm cảm quang

Cách mua iphone cũ thử nghiệm cảm quang

Cảm ứng

Mở menu chính và chọn, giữ nguyên biểu tượng (icon) sau đó di chuyển ngón tay khắp màn hình. Nếu trong quá trình di chuyển mà icon này bị tuột ra thì chứng tỏ đã có một số chỗ bị liệt trên màn hình cảm ứng.

Đối với các sản phẩm của Apple thì dãy ký tự Serial Number mới là quan trọng nhất khi bạn muốn kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Dãy ký tự này không những có thể cung cấp chính xác cho biết những thông tin cần thiết về cấu hình của máy, màu sắc, thời hạn bảo hành,… mà còn có thể cung cấp thông tin khá đầy đủ về nơi sản xuất, thời gian sản xuất và thậm chí là số thứ tự sản xuất của sản phẩm trong tuần. Nếu có điều kiện, bạn có thể lấy số serial number của sản phẩm bằng cách truy cập vào biểu tượng:

Xem Thêm >>>  Cách kiểm tra điện thoại cũ chính hãng bằng code trên bàn phím

Settings > General > About và kiểm tra thông tin của máy tại website: https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do?

Ý nghĩ các phiên bản iPhone

-Trên đây chúng ta đã kiểm tra được các bước cơ bản khi mua iPhone cũ, bên cạnh các vấn đề trên, nhiều bạn cũng thắc mắc các phiển bản: ZA, ZP, LL, J, TH,….có nghĩ gì, chúng khác gì nhau,…?

+Mã ZA phân phối tại Singapore

+Mã ZP phân phối tại Hong Kong

+Mã CA phân phối tại Canada

+Mã XA phân phối tại Úc

+Mã LL phân phối tại Mỹ

+Mã J phân phối tại Nhật.

*Lưu ý*: Tất cả các hàng mang mã khác nhau chỉ thể hiện nơi phân phối khác nhau, không phải nơi sản xuất của hàng hóa. Nơi sản xuất đều xuất phát từ nhà máy Foxconn Trung Quốc, vì vậy chất lượng sản phẩm là như nhau, không có sự khác biệt.

Xem Thêm >>>  Cách chọn mua iPhone 4s cũ hiệu quả

Sau đây là cách bạn có thể kiểm tra nơi phân phối sản phẩm của mình:

Bạn vào phần Settings > General > About > Model

Về mặt chất lượng, không có sự khác biệt về mặt chất lượng giữa các sản phẩm KH & ZA, ZP, XA…

Quan trọng hơn cả  khi mua iPhone cũ là chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm. Nó thể hiện được cam kết của cửa hàng đối với chất lượng sản phẩm bán ra.

Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ chọn được cho mình chiếc iphone cũ ưng ý nhất!

Cách chọn mua iPhone cũ
5 (100%) 1 vote
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời