Cách chọn mua iPhone 4s cũ hiệu quả

Bạn đang có nhu cầu mua Iphone 4S, bạn không có đủ kinh phí nên chỉ mua Iphone 4S cũ. Thế Giới Mẹo Vặt chia sẻ với bạn cách mua Iphone 4S hiệu quả nhất nhé.

Liệu bạn có tự tin rằng mình có thể chọn được 1 chiếc iPhone 4/4s cũ hợp túi tiền. Hãy tham khảo cách phân biệt dưới đây nhé:

Điểm chết: Thử nghiệm bằng cách tắt máy sau đó mở máy lại, trên màn hình khởi động của iPhone chỉ có logo quả táo còn xung quanh là màn hình tối. Nếu máy có điểm chết, bạn có thể dễ dàng phát hiện khi nhìn thấy những điểm xanh lá cây, điểm đỏ, điểm tím…

Hoặc bạn cũng có thể mở chức năng camera, sau đó lấy tay gí sát vào camera, màn hình sẽ chỉ có một màu tối duy nhất và bạn có thể phát hiện điểm chết.

Cách mua Iphone 4S hiệu quả bằng cách kiểm tra kĩ điểm chết màn hìnhCách mua Iphone 4S hiệu quả bằng cách kiểm tra kĩ điểm chết màn hình

Cảm ứng: Mở menu chính và chọn, giữ nguyên biểu tượng (icon) sau đó di chuyển ngón tay khắp màn hình. Nếu trong quá trình di chuyển mà icon này bị tuột ra thì chứng tỏ đã có một số chỗ bị liệt trên màn hình cảm ứng.

Xem Thêm >>>  Cách kiểm tra điện thoại cũ chính hãng bằng code trên bàn phím

Thử camera: Camera trước, sau, đèn flash, quay video, cảm biến xoay.

Ghi âm: Mở chức năng ghi âm, sau đó thổi vào, nếu kim ghi âm dao động thì chứng tỏ chức năng ghi âm vẫn còn tốt.

Thử nghiệm cảm quang: Một vấn đề với iPhone là cảm quang, bạn có thể kiểm tra xem cảm quang còn tốt hay không bằng cách thực hiện một cuộc gọi, sau đó đưa tay vào vùng cảm quang. Nếu màn hình tắt chứng tỏ cảm quang vẫn còn tốt tương tự như khi bạn đưa lên tai để nghe điện.

Các vấn đề khác: Cần lưu ý máy iPhone cũ dễ bị bụi bám, nút Home và nút Power (nguồn điện) của iPhone thường bị liệt và không được nhạy. Nên bạn thử nhấn vài lần để xem độ nhạy của nút. Bạn cũng nên thử độ nhạy của wifi, thử đứng cách điểm phát wifi khoảng 3,4m xem máy bắt sóng có nhạy không?

Kiểm tra Serial number: Đối với các sản phẩm của Apple thì dãy ký tự Serial Number mới là quan trọng nhất khi bạn muốn kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Dãy ký tự này không những có thể cung cấp chính xác cho biết những thông tin cần thiết về cấu hình của máy, màu sắc, thời hạn bảo hành,… mà còn có thể cung cấp thông tin khá đầy đủ về nơi sản xuất, thời gian sản xuất và thậm chí là số thứ tự sản xuất của sản phẩm trong tuần. Nếu có điều kiện, bạn có thể lấy số serial number của sản phẩm bằng cách truy cập vào biểu tượng Settings > General > About và kiểm tra thông tin của máy

Xem Thêm >>>  Mẹo mua Iphone cũ chất lượng

tại website: https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do?

Cách mua Iphone 4S không bị hớ kiểm tra kĩ serial numberCách mua Iphone 4S không bị hớ kiểm tra kĩ serial number

Ý nghĩ các phiên bản iPhone

-Trên đây chúng ta đã kiểm tra được các bước cơ bản khi mua iPhone cũ, bên cạnh các vấn đề trên, nhiều bạn cũng thắc mắc các phiển bản: ZA, ZP, LL, J, TH,….có nghĩ gì, chúng khác gì nhau,…?

+Mã ZA phân phối tại Singapore

+Mã ZP phân phối tại Hong Kong

+Mã CA phân phối tại Canada

+Mã XA phân phối tại Úc

+Mã LL phân phối tại Mỹ

+Mã J phân phối tại Nhật.

*Lưu ý*: Tất cả các hàng mang mã khác nhau chỉ thể hiện nơi phân phối khác nhau, không phải nơi sản xuất của hàng hóa. Nơi sản xuất đều xuất phát từ nhà máy Foxconn Trung Quốc, vì vậy chất lượng sản phẩm là như nhau, không có sự khác biệt.

Xem Thêm >>>  Cách mua điện thoại laptop cũ trên mạng hiệu quả

Sau đây là cách bạn có thể kiểm tra nơi phân phối sản phẩm của mình:

Bạn vào phần Settings > General > About > Model

Về mặt chất lượng, không có sự khác biệt về mặt chất lượng giữa các sản phẩm KH & ZA, ZP, XA,…

Quan trọng hơn cả khi mua iPhone cũ là chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm. Nó thể hiện được cam kết của cửa hàng đối với chất lượng sản phẩm bán ra.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ tìm mua cho mình chiếc Iphone 4S như ý muốn nhé!

Cách chọn mua iPhone 4s cũ hiệu quả
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời