Cách chọn giày đi phượt đi du lịch bụi

Làm thế nào để chọn mua được một đôi giày đi bộ hoặc giày đi du lịch bụi ?Đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng cơ bản mà giá thành vẫn phải chăng và tính ứng dụng cao? Thế Giới Mẹo Vặt hướng dẫn bạn cách chọn giày đi phượt đi du lịch bụi hiệu quả nhé!

  • Chất Liệu Giày, Trọng lượng của giày

Khi chọn mua giày, bạn nên để ý đến trọng lượng của giày. Bởi một đôi giày quá nặng sẽ làm bạn rất mệt khi di chuyển. Nên chọn loại giày có trọng lượng càng nhẹ càng tốt. Nó giúp chân bạn di chuyển nhẹ nhàng, linh hoạt hơn. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, giày chỉ nặng thêm 1g thì tương đương với cảm giác ba lô nặng thêm 5g.

Cách chọn giày đi phượt đi du lịch bụi

Cách chọn giày đi phượt đi du lịch bụi cho bạn

  1. Khả năng chống nước của giày
Xem Thêm >>>  Những mẫu giày thể thao nam mới nhất

Độ ẩm là một trong những kẻ thù của giày. Độ ẩm cao làm rộp da chân do tăng ma sát với thành giày. Bởi vậy, bạn hãy luôn chú ý giữ cho giày của mình khô ráo, thông thoáng. Giày cần được làm từ các vật liệu thông thoáng giúp hơi ẩm dễ dàng thoát ra từ mặt trong của giày. Tuy nhiên cũng cần phải chống được nước từ ngoài ngấm vào.

  1. Độ cứng thành giày

Giày phải đảm bảo đủ độ cứng để bảo vệ chân và mắt cá chân khi tiếp xúc với những bề mặt không bằng phẳng. Các loại giày với thiết kế cao cổ sẽ giúp bảo vệ mắt cá chân của bạn tốt hơn.

  1. Độ cứng theo chiều dọc

Giày phải đủ độ cứng để đế không bị cong khi bạn nhấn mạnh vào phần ngón chân hoặc gót chân, đồng thời cũng phải đảm bảo độ mềm mại, đủ để bám tốt khi đi bộ.

Xem Thêm >>>  Giày Nike Air Max - Xu hướng mới cho 2017

Cách chọn giày đi phượt đi du lịch bụi hiệu quảCách chọn giày đi phượt đi du lịch bụi hiệu quả cho bạn

  1. Độ ôm của giày

Giày phải ôm vừa vặn với bàn chân sao cho chân không bị bè ra khi phải mang vác nặng. Nếu cần thiết, bạn có thể thêm một miếng đệm dọc theo lòng bàn chân để tăng độ ôm cho giày. Điều này giúp bạn thoải mái khi di chuyển.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ tìm mua cho mình được đôi giày đi phượt hiệu quả nha!

Xem thêm >>> Mẹo làm sạch giày

Cách chọn giày đi phượt đi du lịch bụi
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời