Cách chọn đồng hồ đeo tay phù hợp với công việc

Bạn đang có nhu cầu sắm cho mình chiếc đồng hồ phù hợp với công việc hiện tại của bạn. Bạn không biết phải chọn mẫu đồng hồ như thế nào? Thế Giới Mẹo Vặt xin chia sẻ với bạn cách chọn đồng hồ phù hợp với công việc nhé!

Trước tiên mời bạn xem qua các thông số trên đồng hồ

  1. Kí hiệu trên đồng hồ và mức độ chống nước:

– 30M – 3ATM – 3BAR: Rửa tay, đi mưa

– 50M – 5ATM – 5AR: Rửa tay, đi mưa, tắm

– 100M – 10ATM – 10BAR: Rửa tay, đi mưa, tắm, bơi

– 200M – 200ATM – 200BAR: Rửa tay, đi mưa, tắm,bơi, lặn

Chú ý: Không để nước biển vào đồng hồ vì khả năng ô xi hóa của nước biển rất cao. Nếu không may để nước biển dính vào thì bạn mau chóng mang qua cửa hàng sửa chữa để tháo và xì khô.

  1. Chọn đồng hồ phù hợp với công việc:

– Bạn làm văn phòng, công sở, giáo viên: Bạn luôn là một người lịch thiệp, từ lời nói cho đến vật dụng. Những mẫu đồng hồ lịch sự, trang nhã luôn thu hút bạn.

cách chọn đồng hồ phù hợp với công việc

 

Cách chọn đồng hồ phù hợp với công việc của bạn

– Bạn làm kinh doanh, hay phải giao thiệp với đối tác làm ăn: Hãy tôn lên sự sang trọng và một chút cá tính khác biệt của mình với những mẫu Đồng hồ Siêu cao cấp và Đồng hồ Cao cấp. Đầy lịch lãm mà vẫn khác biệt, làm cho đối tác kính nể bạn.

Xem Thêm >>>  Tại sao đàn ông nên đeo đồng hồ

– Bạn làm các công việc kỹ thuật, thể thao: Hãy chọn cho mình những mẫu đồng hồ tương đối phức tạp một chút, to một chút và lạ lạ một chút.

– Bạn làm họa sỹ, nghệ sỹ hoặc sáng tác: Một chiếc đồng hồ lạ kiểu, chẳng giống ai sẽ làm bạn thích thú đấy.

– Bạn làm các công việc về tiền bạc, tài chính: Hãy tìm mua những mẫu đồng hồ mạ vàng, sẽ làm cho tài lộc của bạn thịnh vượng và may mắn hơn.

  1. Chọn đồng hồ phù hợp với trang phục:

– Khi mặc váy, bạn nên kết hợp với đồng hồ có dây bạc hay bằng vàng với mặt thủy tinh. Chống chỉ định đồng hồ điện tử hoặc đồng hồ có số điện tử. Loại đồng hồ dây kim loại này có thể sử dụng trong các buổi tiệc hoặc buổi họp xã giao.

– Đồng hồ với dây da với mặt số hay điện tử thích hợp cho giao tiếp thường ngày, những bộ trang phục thông dụng. Nếu bạn không cần quá “điệu”, cũng có thể chọn những chiếc đồng hồ dáng thể thao cho thoải mái.

Xem Thêm >>>  Tại sao đàn ông nên đeo đồng hồ

– Bạn có thể sử dụng những chiếc đồng hồ thể thao cho phong cách ăn mặc năng động của mình như quần sooc chạy bộ, áo phông rộng, quần thụng…. Những chiếc đồng hồ này nên chống thấm nước và có số điện tử, đảm bảo cho hoạt động dễ ra mồ hôi cũng như tập luyện của bạn.

– Bạn cũng có thể phối hợp màu cùng với tông màu váy, áo mà bạn mặc. Khi đó trong bạn sẽ thật sành điệu và hút mắt.

– Hãy thận trọng khi kết hợp đồng hồ với thời trang của bạn. Đồng hồ gam màu tối sẽ hòa quyện dễ dàng với các trang phục khác nhau, ngược lại đồng hồ sáng màu lại thu hút ánh mắt và khó kiểm soát hơn.

cách chon đồng hồ phù hợp với trang phục

Cách chọn đồng hồ phù hợp với trang phục

– Đàn ông nên đeo đồng hồ dây đen, kết hợp với bộ đồ đen hoặc ghi xám. Với trang phục màu nâu, hãy chọn những chiếc đồng hồ dây nâu. Cũng như vậy, đồng hồ dây kim loại nên đi cùng các bộ đồ màu sáng, trắng.

  1. Mách nhỏ bạn:

– Luôn luôn có 3 kiểu đồng hồ trong tủ thời trang của bạn: kiểu dự tiệc, kiểu ngày thường, kiểu thể thao chống thấm nước.

Xem Thêm >>>  Tại sao đàn ông nên đeo đồng hồ

– Đảm bảo đồng hồ của bạn không quá cũ và bị sờn màu. Trong trường hợp đó, bạn nên thay một chiếc dây mới hoặc đánh lại mặt đồng hồ nếu máy còn chạy tốt.

– Không nhất thiết phải mua đồng hồ quá đắt, tuy nhiên phải chắc chắn chúng dùng tốt và không gây hại cho cơ thể.

– Nếu bạn rủng rỉnh, hãy chọn mua những nhãn hiệu cao cấp Tag Heuer, Dior, Fendi, Nixon, Wenger, Tommy Hilfiger, Lacoste, Hugo Boss…

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ tìm cho mình được 1 chiếc đồng hồ như ý muốn nhé!

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời