Cách chọn áo sơ mi nam đẹp ai cũng cần biết

Bạn đã biết cách chọn áo sơ mi nam đẹp chưa? Thế giới mẹo vặt chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn chọn được những chiếc áo sơ mi nam đẹp nhất, để có thể làm quà tặng, mua cho người thân bạn bè, hay đơn giản là cánh mày râu có được bí quyết để mua sắm cho mình.

Thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu áo sơ mi nam nhưng không phải ai cũng biết cách chọn cho mình những mẫu sơ mi nam đẹp.

  1. Kiểu dáng

Kiểu dáng là bước đầu tiên trong cách chọn áo sơ mi nam mà bạn cần để tâm đến. Không thể nào có được một chiếc áo sơ mi nam mẫu đẹp nếu bạn không biết cách chọn được một chiếc áo với kiểu dáng phù hợp.

Xu thế thời trang luôn có sự thay đổi và áo sơ mi nam cũng theo quy luật đó. Thời điểm áo cổ trụ, áo cổ chữ V lên ngôi hay thời sơ mi xẻ tà lên ngôi…tuy nhiên, không cứ hẳn theo trào lưu mà bạn có thể mặc đẹp.

Đẹp, cơ bản trước nhất vẫn là phù hợp với chính bản thân mình. Nếu bạn có thân hình quá khổ, thì một chiếc áo cổ trụ dù model cỡ nào cũng không thể nói là phù hợp. Tuy nhiên, một mẫu sơ mi nam vổ chữ V kinh điển vẫn là thích hợp để bạn có thể giúp mình thêm tự tin và tỏa sáng.

ao-so-mi-nam-trang-3

Cách chọn áo sơ mi nam đẹp ai cũng cần biết

Mua áo sơ mi nam về kiểu dáng còn phụ thuộc vào hoàn cảnh mà bạn sẽ diện chúng. Cổ trụ thì không thể đi kèm cà vạt và nếu bạn chọn chúng cho một sự kiện quan trọng cần sự lịch thiệp với cà vạt thì không thể được rồi.

  1. Màu sắc

Màu sắc áo sơ mi nam phụ thuộc vào độ tuổi cũng như cá tính của người mặc. Bạn không thể nào có sự tự tin với một màu áo mà mình không cảm thấy tự tin với nó. Vì vậy, hãy chọn lựa những màu phù hợp với mình.

Trong một số trường hợp, những màu mà bạn không thích vẫn sẽ cho hiệu ứng hình ảnh rất đặc biệt. Do đó, đừng bao giờ dựa vào chủ quan của mình khi chọn đồ mà hãy nhờ tư vấn nhé. Người bán hàng hoặc bạn bè sẽ cho bạn biết được màu áo sơ mi nào thích hợp nhất với mình.

Trong đa số trường hợp, thì sơ mi trắng, đen luôn là màu sắc kinh điển phù hợp với bất kì chàng trai nào.

  1. Chất liệu vải

Đây cũng là một trong những lưu ý quan trọng trong cách chọn sơ mi nam. Hiện nay, những chất liệu phù hợp nhất với sơ mi nam là cotton, Polyester, silk, linen. Mỗi loại vải có những ưu nhược điểm nhất định và việc chọn áo sơ mi chất liệu nào sẽ quyết định đến sự thoải mái khi mặc chúng.

Nếu bạn ra mồ hôi nhiều, thì tốt nhất nên chọn cotton vì chất liệu này thấm hút mồ hôi rất tốt. Tuy nhiên, chúng có nhược điểm là dễ nhăn và bạn cũng cần phải ủi chúng mỗi lần mặc, còn chất liệu polyester thì phù hợp nhất cho những chuyến công tác vì chúng đa phần đều ít nhăn.

ao-so-mi-nam-phong-cach-han-quoc-mot-trang-phuc-khong-the-thieu-cho-cac-trang-trai-lich-lam-moi-nhat-2015-66315

Cách chọn áo sơ mi nam đẹp ai cũng cần biết

Và một điều hay ho là, nên có nhiều chất liệu trong tủ đồ của bạn để bạn được chủ động trong công việc và các mối quan hệ của mình sẽ là tốt nhất.

  1. Kích cỡ

Có một sự nhầm tưởng cho nhiều chàng trai khi được hỏi về cách chọn sơ mi nam, đó chính là việc quyết định kích cỡ sản phẩm. Nhiều anh chàng không biết cách chọn cỡ nào phù hợp nhất. Những chàng ốm, có tư tưởng chọn áo rộng để mập hơn, những chàng mập lại cũng có tư tưởng mặc rộng để che đi bụng mỡ…

Tuy nhiên, theo những gì mà chúng tôi ghi nhận được, các chuyên gia thời trang khuyên bạn nên chọn kích cỡ vừa vặn với thân người của mình, không quá rộng cũng đừng quá chật. Đây chính là kích cỡ phù hợp nhất để bạn có thể tự tin, lịch thiệp, và luôn thời trang mọi lúc mọi nơi.

Trả lời