Cách chăm sóc gà chọi con mau lớn

Bạn đã biết cách chăm sóc gà chọi con mau lớn chưa? Thế giới mẹo vặt hướng dẫn bạn cách chăm sóc gà chọi con mau lớn hiệu quả nhé!

Để có được một chú gà chọi chiến dũng mãnh, thì ngay từ những ngày chúng còn là gà con, bạn đã phải chăm sóc cho chúng theo một quy chuẩn khoa học nhất định. Tuy nhiên, không có nhiều người biết rõ về cách chăm sóc gà chọi con, dưới đây, thế giới mẹo vặt sẽ hướng dẫn những người mới chơi có được kinh nghiệm tốt nhất trong việc nuôi dưỡng và huấn luyện gà chọi con.

  1. Lựa chọn gà chọi con

Để có được những chú gà chiến thực sự, thì khâu chọn lựa con giống cũng vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nhìn chung thì về hình dáng bên ngoài, những chú gà chọi mới nở đều giống nhau. Nhìn bằng mắt thường, rất khó để quan sát được sự khác biệt giữa chúng. Vậy, làm thế nào để chọn được gà chọi con?

Đầu tiên, gà chọi trống chính là đối tượng mà bạn nên hướng đến vì tính chiến đấu của chúng sẽ lớn hơn nhiều so với một chú gà mái. Lựa chọn gà chọi trống theo những đặc điểm sau đây:

Hậu môn có nốt nổi lên to như hạt gạo

Nắm cổ gà lên, nếu chân gà xuôi xuống thì là gà trống còn huơ lên đạp đạp thì đó là gà mái.

Đặt gà nằm gọn trong lòng bàn tay. Nếu gà mái thì nó sẽ quẫy đạp một lúc rồi dừng lại. Còn nếu là gà chọi trống thì chúng sẽ quẫy đạp liên tục.

 

  1. Cách chăm sóc gà chọi con

Sau khi đã tậu được cho mình một chú gà chọi con rồi thì bước tiếp theo là bạn cần phải nắm được những phương pháp kĩ thuật để nuôi dưỡng chúng.

Đầu tiên là nước uống. Nước uống cho gà chọi con phải sạch, cần thay nước liên tục 4-5 lần/ngày để đảm bảo vệ sinh, vệ sinh thường xuyên máng uống cũng như để tăng cường sức khỏe cho gà thì nên pha thêm vào trong nước đường glucozo hoặc vitamin C. Cùng với đó, thì nên kê cao máng uống tầm 4-5cm để vừa đảm bảo gà không bới độn, và cũng là để nâng cao khả năng với của gà, giúp gà có sức chiến đấu tốt hơn.

Cách chăm sóc gà chọi con mau lớn Cách chăm sóc gà chọi con mau lớn

Tiếp theo, vấn đề thức ăn cũng cần được chú trọng. Gà chọi con thường được nuôi bằng những loại thức ăn thông dụng như thóc, gạo, giun, côn trùng. Đặc biệt, có người còn cho ăn cám công nghiệp vì nó đủ dưỡng chất. Tuy nhiên, chỉ nên cho khi chúng còn nhỏ. Còn khi gà đã hơi cứng một tí, thì việc cho ăn cám công nghiệp sẽ không đảm bảo được sự dẻo dai và sức chiến đấu cho gà.

Sau khi gà lớn khoảng tầm 1.5 tháng tuổi, thì bạn hãy cho gà ăn thêm cà chua, rau giá, lươn sống…sẽ giúp gà nhanh lớn và chiến đấu tốt hơn.

Nuôi gà chọi con không khó không dễ, cần thiết là bạn cần phải đảm bảo đúng quy trình kĩ thuật để có thể đảm bảo được sức khỏe tốt nhất cho gà. Nếu nêu gà chọi theo đúng quy trình kĩ thuật, cộng với hướng dẫn kĩ thuật chiến đấu cho chúng, thì đảm bảo bạn sẽ có được những chú gà chọi rất chiến. Nhưng nếu bạn nuôi theo kiểu gà công nghiệp, thì chú gà của bạn không những không phát huy được khả năng chiến đấu mà còn trở thành một chú gà công nghiệp không có bất kì sự năng động hoạt bát nào.

Cách chăm sóc gà chọi con mau lớn

Cách chăm sóc gà chọi con mau lớn

Nuôi gà chọi, không nên để úm chúng trong lồng nuôi liên tục mà cần thiết phải đảm bảo được bạn phải thả rông chúng trong một vài điều kiện nhất định. Việc thả rông gà giúp cho gà săn chắc hơn, nhưng không nên thả rông chúng đi quá xa, vì chúng có thể ăn phải những vật lạ, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, hoặc cũng có thể bị đầu độc.

Hy vọng rằng với những hướng dẫn chăm sóc gà chọi con trên đây, bạn sẽ có được những kĩ năng cần thiết để có thể có được những chú gà chộ tốt nhất, phục vụ cho mục đích kinh tế hoặc đơn giản là sở thích của mình.

 

Trả lời