Cách chăm sóc chó trưởng thành hiệu quả

Nhà bạn đang nuôi chó, bạn không biết cách chăm sóc chó đã trưởng thành sao cho tốt nhất. Thế Giới Mẹo Vặt hướng dẫn bạn cách chăm sóc chó trưởng thành hiệu quả nhé!

Chó trưởng thành là chó >6 tháng tuổi. Từ 6 tháng đến 1 năm tuổi chúng ta cho chó ăn 2 bữa một ngày là đủ. Vào thời kỳ này chó đã bắt đầu luyện tập thể lực nên đòi hỏi lượng chất tăng nên (Định lượng không tăng, nếu không chó sẽ bị béo và lười vận động sinh ra ủ rũ, đừng vì thương chó mà cho ăn nhồi nhét vô cùng tai hại).

Ở nước ngoài có bán sẫn thịt hộp cho chó khoảng 1kg đến 1,2kg với giá phải chăng. Ở Vn Tùy thuộc vào kinh tế của chủ nuôi mà cung cấp: Bạc nhạc, phổi, lòng và các đồ rẻ tiên ở lò mổ nếu không được tươi thì phải nấu chín vì trong đó có nhiều sán. Tẩy giun, sán thường xuyên thì chó mới lớn được, và thức ăn sẽ được hấp thụ toàn bộ.

Xem Thêm >>>  Hướng dẫn cách làm chuồng và nuôi bồ câu hiệu quả

cách chăm sóc chó trưởng thànhCách chăm sóc chó trưởng thành

Chế độ dinh dưỡng hợp lý kết hợp với luyện tập và chạy nhảy hợp lý sẽ cho ta một con chó đẹp về hình thể, thông minh và cường tráng. Sự phát triển của chó mãnh liệt nhất là đến một năm tuổi, mọi hình dáng, thể chất phụ thuộc vào thời kỳ này rất nhiều. Nhiều con bị hỏng chân sau, phom dáng không đạt là do cái nuôi dưỡng của chủ chưa đúng chứ nhiều khi không phải do giống.

 

Chăm sóc hợp lý và khoa học sẽ cho ta một con chó trưởng thành như ý và vô giá. Chó trưởng thành sau một năm tuổi chỉ cần ăn một bũa một ngày là đủ, nhưng vẫn phải đủ về chất lượng (Thịt nhiều rau ít, và thỉnh thoảng cho gặm ống xương bò hoặc xương đùi bò). Chó nuôi vào các mục đích khác nhau, và các giống to, nhỏ thì định lượng và chất lượng cũng khác nhau.

Xem Thêm >>>  Hướng dẫn cách làm chuồng và nuôi bồ câu hiệu quả

cách chăm sóc chó hiệu quả cho bạnCách chăm sóc chó hiệu quả cho bạn

Chó về già thì giảm trọng lượng và chỉ nên duy trì không được để chó béo sẽ sinh nhiều bệnh về chó già .

Tuổi thọ trung bình của chó vào khoảng 12 đến 14 năm.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ chăm sóc hiệu quả cho chú chó cưng của mình nhé!

Cách chăm sóc chó trưởng thành hiệu quả
5 (100%) 1 vote
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời