Cách chăm sóc chó nhật akita hiệu quả

Giống chó nhật akita được rất nhiều người việt yêu mến và chúng được nuôi rất phổ biến, đặc biệt ở những thành phố lớn như hcm và hà nội. Để có thể nuôi tốt giống chó này, thì bạn cần phải hiểu được những đặc điểm của chúng, cũng như nắm rõ được cách chăm sóc chó nhật akita hiệu quả nhất.

Akita là giống chó khá quý hiếm của nhật bản, đặc điểm của giống chó này là chúng rất trung thành, tận tụy và thân thiện tối đa với con người. Cũng chính vì điều này, nhiều người đã chọn giống chó này làm vật nuôi thú cưng trong nhà, và những cách chăm sóc chó nhật akita luôn là đề tài bàn tán trên nhiều diễn dàn về thú nuôi hiện nay.

  1. Cách chọn giống chó nhật akita thuần chủng

Trước hết, bạn cần phải chọn được một chú chó thuần chủng thì sau đó mới nói đến chuyện nuôi nó như thế nào. Một chú chó con tốt , khỏe mạnh sẽ là tiền đề tốt nhất cho những phát triển lành mạnh của nó sau này, và bạn sẽ dễ dàng có được một chú chó mạnh khỏe đáng yêu để làm người bạn thân thiết của mình đấy.

Một lưu ý là khi chọn chó akita, bạn hãy để ý bộ lông của chúng nhé. Giống chó này có bộ lông khá dày, êm mượt. Lông ở mông và đuôi có vẻ dày hơn những nơi khác. Đồng thời, đa phần chúng đều có màu nâu đỏ, màu trắng, hoặc màu hạt vừng rất đáng yêu.

Cách chăm sóc chó nhật akita thuần chủng
Cách chăm sóc chó nhật akita thuần chủng
  1. Chăm sóc

Kĩ thuật chăm sóc chó akita gói gọn trong môi trường và chế độ dinh dưỡng của chúng. Vì giống chó này là một giống chó đã được thuần chủng từ lâu, nên môi trường sống của chúng khá đơn giản. Bạn có thể nuôi chúng trong nhà, dù là đang ở thành phố hay miền quê. Chúng không có nhiều những đặc tính hoang dã nên cũng không cần môi trường sống quá đặc thù như những giống chó phú quốc hay nhiều chủng khác trên thế giới.

Đặc điểm của giống chó akita nhật là chúng khá khỏe mạnh, sức đề kháng cao. Vì vậy chỉ cần chú ý một chút về vấn đề dinh dưỡng, là bạn đã có thể tự tin nuôi dưỡng chúng rôi.

Một trong những cách chăm sóc chó nhật akita chính là phương diện dinh dưỡng. Vấn đề này không phải nhiều người biết, vì nếu nuôi chúng theo những cách nuôi truyền thống của người việt, thì rất khó đảm bảo để có được một chú chó mạnh khỏe và lanh lợi đúng nghĩa.

Ngoài những bữa ăn hàng ngày, bạn cần phải bổ sung vào thực đơn của chúng những vi chất cần thiết như chất béo, canxi, khoáng chất, nhiều loại vitamin khác. Có như vậy, thì vóc dáng của chúng mới được phát triển toàn diện và sức khỏe cũng được đảm bảo ở mức tối ưu.

Việc cung cấp những nguồn dinh dưỡng này phụ thuộc vào từng độ tuổi của chúng. Từ 1-2 tháng tuổi, bạn có thể cho chúng ăn cơm kèm thịt xé nhỏ. Khi chó đã cứng cáp hơn, thì bạn có thể cho chúng ăn khẩu phần lớn hơn, thêm tim bò, tim heo, gan heo…cắt nhỏ ra, nấu kèm rau củ, cộng với khoảng 0,5 lít sữa mỗi ngày.

Đảm bảo dinh dưỡng để chó nhật akita phát triển tốt nhất
Đảm bảo dinh dưỡng để chó nhật akita phát triển tốt nhất

Từ sau 6 tháng, giống chó nhật akita phát triển rất nhanh và cần một lượng khổng lồ thức ăn để đảm bảo cho quá trình sinh trưởng. Lúc này, bạn phải bổ sung nhiều dinh dưỡng, chất đạm cho chúng, cho chúng uống nước ngày 3 lần và luôn phải thay nước mới. Ăn uống không được tùy tiện, phải đúng bữa.

Đồng thời, mặc dù chúng không quá kén chọn môi trường sống, nhưng bạn cũng cần phải đảm bảo rằng chú chó của bạn được sống trong một nơi sạch sẽ và thoáng mát. Vì thích nghi tốt với những vùng khí hậu lạnh, do đó, bạn cần phải đảm bảo chỗ ở thoáng mát để chúng có thể thoải mái nhất.

Hy vọng với những cách chăm sóc chó nhật akita trên đây, bạn có thể dễ dàng nuôi được giống chó này tại gia đình mình.

Cách chăm sóc chó nhật akita hiệu quả
Đánh giá bài viết

Trả lời