Cách chăm sóc chó cưng hiệu quả

Bạn muốn chăm sóc chó cưng thật khoẻ mạnh, không phải bạn cứ ra cửa hang chọn một em nhanh nhẹn về và cho ăn thật nhiều, tắm sạch sẽ là được. Vậy phải làm thế nào để chăm sóc chó cưng tốt nhất? Thế Giới Mẹo Vặt chia sẻ bạn bí quyết – cách chăm sóc chó cưng hiệu quả nhé!

  1. Dinh dưỡng cho chó cưng:

– Khẩu phần ăn uống phải đầy đủ chất dinh dưỡng,năng lượng: Protein,béo,tinh bột,khoáng chất và vitamine từ các thức ăn tự nhiên.Không nên lạm dụng thuốc,hoặc thức ăn tổng hợp. Lưu ý không cho ăn quá nhiều sữa, cá tanh, mỡ.Đặc biệt không cho ăn phổi, gan bò lợn vì bẩn, gan có chứa nhiều độc chất dễ gây ung thư. Tốt nhất hãy cho cún ăn ruốc thịt hoặc cháo thịt không mỡ.

– Cho ăn khoảng 3-4 bữa ngày,chỉ cho ăn gần no thì dừng. Không để sẵn đồ ăn chó lúc nào thích ăn thì ăn.Nước uống sạch, luôn đầy đủ. Không bao giờ cho chó ăn quá no. Dụng cụ cho ăn :bát,đĩa… phải luôn rửa sạch sẽ,khô ráo và phải đảm bảo xối nước sạch hết độ kiềm sút (bazơ) của xà-phòng.

Xem Thêm >>>  Kinh nghiệm và cách nuôi nhím cảnh

Hướng dẫn cách chăm sóc chó cưng hiêu quảHướng dẫn cách chăm sóc chó cưng hiêu quả là cho chó cưng của bạn ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng

– Khi thấy chó cưng có những biểu hiện khác thường: nôn, bỏ ăn, buồn dầu, tiêu chảy, nghi ốm, phải ngừng cho ăn, mời bác sỹ thú y khám và tư vấn, chăm sóc cho chó. Cho ăn cưỡng bức lúc này là cực kỳ nguy hiểm đối với chó.

– Không cho ăn thức ăn ôi thiu,thức ăn thừa của mèo, cám lợn,hoặc nước rác, và động vật khác. Những mùi”dễ sợ” với người thường”dễ chịu” với chó.Bạn hãy cẩn thận đấy!

– Chó con rất thích gặm,mài răng,rất hay cắn nát giày dép,đệm mút sa-lông không những hỏng đồ mà còn ăn nuốt gây độc và viêm tắc đường tiêu hóa.Bạn nên để chó tránh xa các thứ này.Hãy tìm mua trên thị trường những”cục xương giả””đồ chơi” giành riêng cho chó,được các chuyên gia nghiên cứu và sản xuất.

  1. Chăm sóc sức khoẻ cho chó cưng, phòng trừ dịch bệnh:
Xem Thêm >>>  Hướng dẫn cách nuôi chó con hiệu quả

– Tiêm phòng dịch: Sau khi mua khoảng 1 tuần bạn nên đem cún đến nhà bác sỹ thú y của bạn kiểm tra lại toàn bộ và tư vấn về quy trình tiêm phòng dịch riêng cho chó cưng của bạn. Nếu cún nhà bạn chưa được tiêm phòng thì bạn nên tiêm vacxin phòng 5 hoặc 7 bệnh truyển nhiễm như bệnh: Care, pavo, lepto, parainfluenza, dại…Mọi lần tiêm phải có dán nhãn thuốc và ghi ngày tiêm và ký tên người tiêm trong “sổ sức khoẻ” của chó cưng.

Cách chăm sóc cho chó cưng tiêm phòng dịch cho chó cưngCách chăm sóc cho chó cưng bằng cách tiêm phòng dịch bệnh định kì

– Tẩy giun sán: Ít nhất 2 lần khi chó được 4 tháng tuổi trị các loại giun: đũa, giun móc… Nên cho uống thuốc phòng bệnh “giun tim”từ 4 tháng tuổi.

Chúc các bạn chăm sóc chó cưng của mình khỏe mạnh và thông minh.

 

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời