Cách chăm sóc chó con: Những cách đo nhiệt độ cho cún tự làm đơn giản

Cách chăm sóc chó con: Những cách đo nhiệt độ cho cún tự làm đơn giản cho bạn

Hạch bạch huyết có chứa các tế bào miễn dịch chống lại vi khuẩn và vi rút. Chúng có vai trò lọc máu chống lại các sinh vật lây nhiễm, và khi có một nhiễm trùng, hạch bạch huyết phục vụ như là một khu vực phòng thủ. Tuy nhiên, khi bị các vi rút gây bệnh tấn công, khu vực này sau đó trở nên tràn đầy các tế bào miễn dịch tiết ra các chất khác nhau kích hoạt não gây ra sốt. Những vùng này sẽ sưng lên và nóng vì chúng trở nên viêm bởi hậu quả của các phản ứng miễn dịch xảy ra đồng thời. Vì vùng nách và vùng háng của con chó có rất nhiều da tiếp xúc với lông rất nhỏ, cảm giác nóng ở những khu vực này có thể cảm nhận được một cách dễ dàng

Kiểm tra nhiệt độ thông qua nướu răng

Kiểm tra nướu răng. Nướu của cún con nhà bạn có thể cảm thấy ấm và khô nếu bị sốt. Một dấu hiệu quan trọng khác cần quan sát ở đây là liệu nướu của cún con có xuất hiện màu đỏ hơn bình thường hay không, Đây có thể là dấu hiệu sốt cao, hoặc thậm chí nhiễm trùng huyết. Trong những cách chăm sóc chó con, bạn cần lưu ý đến vấn đề này thay vì chữa bệnh thì mình phòng tránh.

Xem Thêm >>>  Cách chăm sóc chó con: Đo nhiệt độ mà không cần sử dụng nhiệt kế

dog12

Đối với chó không mắc bệnh nha khoa, nướu răng nên duy trì ở mức ẩm, bóng và có màu hồng đỏ, tương tự như nướu của chúng ta. Cách chăm sóc chó con kĩ lưỡng là nâng môi cún con lên trên răng hàm, và đặt đầu ngón tay vào ngực để đánh giá nhiệt độ và độ ẩm. Kiểm tra xem màu sắc, nhiệt độ, và độ ẩm của cún con có tương tự như của bạn? Nếu không, rất có thể chú cún có thể nhiễm trùng, và bạn cần xem lại cách chăm sóc chó con của mình.

Kiểm tra nhiệt độ cơ thể của cún con

Kiểm tra các dấu hiệu của nhiệt độ thấp. Một con chó không khỏe mạnh, hoặc một người bị sốc, có thể có nhiệt độ cơ thể thấp. Ngoài việc có các chi cực lạnh, con chó có thể cho thấy sự thích ứng nhiệt độ sinh lý như lắc hoặc bị ngỗng. Một con chó có nhiệt độ thấp nguy hiểm cũng sẽ nằm im lập tức, không hoạt động tích cực như ngày thường, kéo dài lâu có thể dẫn đến hôn mê, nếu không được giữ ấm kịp thời. Bạn cần liên hệ và đưa tới bác sĩ thú y ngay, trong khi chờ các biện pháp xử lí y tế khác, cách chăm sóc chó con trong trường hợp khẩn cấp này là giúp cún con quay trở lại với nhiệt độ ấm bình thường, bằng cách đắp chăn, phủ kín cho cún. Nếu cần gấp, có thể mua thuốc thú y, theo chỉ định của bác sĩ, để cho cún uống.

Xem Thêm >>>  Cách chăm sóc chó con: Làm sao để phát hiện thú nuôi nhà bạn đang bị bệnh?

dog11

Trong cách chăm sóc chó con, đảm bảo rằng nhiệt độ của cún con luôn ở mức trung bình giống người

Lưu ý rằng không phải tất cả những cơn run người của cún con đều do lạnh, hạ thấp nhiệt độ. Điều này cũng có thể là phản ứng khi gặp sự căng thẳng, lo lắng hoặc đau đớn. Nếu bạn không biết lý do tại sao cún con của bạn lại phản ứng như vậy, hãy liên hệ với bác sĩ thú y của bạn càng sớm càng tốt.

Trả lời