Cách bảo quản pin laptop hiệu quả

Bạn thường xuyên làm việc và học tập trên laptop, bạn đã biết cách sử dụng và bảo quản pinlaptop hiệu quả chưa? Thế Giới Mẹo Vặt xin chia sẻ với bạn cách bảo quản pin laptop hiệu quả nhé.

Laptop đang trở là người bạn thân thiết của mọi người trong nhiều hình thức học tập và giải trí. Hiện nay, nguồn pin laptop thường duy trì thời gian hoạt động vào khoảng 3 đến 5 tiếng với giới hạn trung bình 1000 lần sạc cho phép. Góp phần giữ gìn nguồn pin luôn được như mới và kéo dài tuổi thọ sản phẩm, hãy tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây xem nhé!
1. Luôn nạp điện cho pin laptop bằng adapter chính thức của nhà sản xuất cung cấp và tuyệt đối không cắm vô tội vạ bất cứ sản phẩm nào khác bởi điều ấy có thể làm giảm tuổi thọ pin laptop.

cách bảo quản pin laptop hiệu quả

 

Cách bảo quản pin laptop hiệu quả

2. Lựa chọn nguồn pin Li-ion có bao gồm bộ xử lý nhiệt độ bên trong để đảm bảo sản phẩm không nổ đùng đùng bất chợt.
3. Nếu không động đến laptop trong một thời gian dài, hãy tháo bỏ pin ra khỏi thân máy, lưu trữ ở khu vực mát mẻ và duy trì mức dung lượng khoảng 40% trước khi tháo bỏ.
4. Sử dụng những tính năng quản lý và tiết kiệm năng lượng.
5. Khi bạn chỉ sử dụng pin để hoạt động, nên điều chỉnh giảm độ sáng màn hình xuống khoảng 50%, dừng các công cụ nghe nhạc và tốt nhất là không bật loa ngoài.
6. Cài đặt tính năng tự động Hibernate, máy tính sẽ tự động lưu tất cả tài liệu cũng như ứng dụng đang chạy và bắt đầu trạng thái ngủ đông khi bạn không sử dụng máy tính trong khoảng thời gian nhất định.
7. Tránh chạy nhiều ứng dụng cùng lúc nếu đang chạy laptop bằng pin vì khi ấy laptop cần hoạt động hết công suất nên dung lượng sẽ tụt rất nhanh.
8. Tắt tính năng Wi-Fi nếu không thật sự cần thiết, chuyển sang kết nối bằng dây dẫn.
9. Vô hiệu hóa giao diện Aero Glass, đẹp thì có đẹp nhưng khá tốn tài nguyên hệ thống.
10. Tránh sử dụng đầu đĩa quang, đặc biệt là việc ghi đĩa.
11. Thực hiện thao tác chống phân mảng ổ đĩa thường xuyên, bởi lẽ đĩa cứng sẽ luôn hoạt động ổn định với thời gian truy xuất dữ liệu thấp hơn.
12. Gỡ bỏ triệt để những phần mềm vô ích hoặc chẳng mấy khi dùng đến, giữ lại chỉ tốn thêm tài nguyên hệ thống mà thôi.
13. Vệ sinh laptop thường xuyên và cố gắng ngồi làm việc tại những vị trí thoáng mát nhất có thể.

Xem Thêm >>>  Hướng dẫn cách sử dụng laptop đúng cách

cách bảo quản pin cho laptop bằng cách vệ sinh máy
14. Hạn chế bật các chương trình hạng nặng kiểu như Adobe Photoshop, 3dmax, Visual Basic… vì điều ấy sẽ đặt laptop vào trạng thái làm việc cao nhất.
15. Không kết nối USB hoặc ổ cứng gắn ngoài, chuẩn kết nối USB 2.0 sẽ tiêu tốn khá nhiều năng lượng cả khi “ngồi chơi xơi nước”.
16. Làm sạch nguồn pin laptop thường xuyên, nhất là chi tiết kim loại nối giữa pin và máy.
Hãy áp dụng các bí kíp này để sử dụng pin laptop được lâu nhất nhé.

Cách bảo quản pin laptop hiệu quả
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời