Cách ăn mặc đẹp cho nam: đâu là công thức “chuẩn không cần chỉnh”?

Nữ giới luôn có sự quan tâm về thời trang, ngoại hình nhiều hơn so với nam giới. Tuy nhiên, vai trò của ngoại hình thì cả hai phái đều quan trọng như nhau. Bằng việc ăn mặc đẹp, đàn ông có thể thu hút người khác bằng sự tự tin, quyến rũ, khiến đối phương nam muốn làm việc cùng, và đối phương nữ chỉ muốn hẹn hò. Ấn tượng ban đầu luôn có sức ảnh hưởng quan trọng trong việc tiếp xúc thân thiết và tạo dựng mối quan hệ sau này, dưới đây là cách ăn mặc đẹp cho nam, cánh mày râu có thể áp dụng cách dễ dàng.

1. Hãy ăn mặc dựa theo các hoạt động trong ngày của bạn, và hình ảnh mà bạn muốn nhắm tới. Ăn mặc dựa theo xu hướng có thể vui, nhưng có thể lại chẳng phù hợp với những gì bạn đang làm ở hiện tại, nó có thể khiến bạn trông “lạc quẻ” với môi trường.
Cách ăn mặc đẹp cho nam: đâu là công thức "chuẩn không cần chỉnh"?

Ăn mặc phù hợp với môi trường và hoạt động của bạn

– Hãy trở thành chính mình cũng như với những điều bạn đang thực sự làm. Nếu bạn không phải là người chơi thể thao, tránh biến bản thân thành một người ăn mặc như vận động viên bóng rổ nửa mùa. Đây cũng là cách ăn mặc đẹp cho nam mà phần lớn mọi người quan tâm nhiều nhất, là chính là mình chứ không trở thành ai khác.

– Nếu bạn ăn mặc đến công sở hoặc trường học, hãy tôn trọng văn hoá của môi trường đó. Hãy chắc chắn rằng bề ngoài của bạn trông lịch sự, một người luôn ý thức được bản thân của mình đang ở đâu.

Xem Thêm >>>  Muốn trông bảnh bao? Đừng quên những cách ăn mặc cho nam hữu hiệu này

– Nếu bạn chuẩn bị có một cuộc phỏng vấn công việc, hãy hỏi người liên lạc với bạn về cách những ứng cử viên khác ăn mặc như thế nào, mặc đồ công sở thoải mái hay trang trọng? Cách tốt hơn là bạn hãy chăm chút và ăn mặc nghiêm trang hơn là xuề xoà.

– Đối với những sự kiện chuyên nghiệp, đàm thoại nghiêm túc hoặc bữa tiệc trang trọng, hãy đầu tư cho mình một bộ cánh xứng tầm. Chọn màu đen, hoặc cổ điển làm gia tăng giá trị bộ đồ; xám, xanh đen cũng là những lựa chọn tuyệt vời.

– Bạn có thể mặc những chiếc áo thun nhãn hiệu yêu thích của mình, nhưng đừng quên bối cảnh để lựa chọn phù hợp.

– Vào những dịp trang trọng, đừng nên ăn mực tuỳ tiện, hãy chứng tỏ rằng bạn đang tôn trọng sự kiện này. Cách ăn mặc đẹp cho nam chính là ăn mặc phù hợp sẽ giúp trở nên hoà đồng và tự tin hơn.

2. Suy nghĩ về tính cách cá nhân khi lựa chọn quần áo. Bạn không nên ép buộc bản thân trở thành bất cứ điều gì mà bạn không phải, vì nó thật sự quan trọng bởi quần áo nói lên được rằng bạn là ai. Hãy chắc chắn rằng bạn hoàn toàn thoải mái với những lựa chọn ăn mặc của bạn.
Cách ăn mặc đẹp cho nam: đâu là công thức "chuẩn không cần chỉnh"?

Xem Thêm >>>  Cách ăn mặc đẹp cho nam: Hãy là người tự tin

Suy nghĩ về cá tính của bản thân khi lựa chọn đồ

– Trở thành một người ăn mặc đẹp không đồng nghĩa với việc bạn đột nhiên chi tiền lớn vào thời gian hay luôn chú ý cao độ với những mốt xu hướng..

– Ăn mặc đẹp cũng chẳng đồng nghĩa với việc bạn cần phải tuân theo những luật như “những cách đàn ông nên làm để trở nên bảnh bao”. Bạn không cần phải lo lắng chỉ vì bạn không có một chiếc áo sơ mi cài nút Oxford cổ điển.

– Nếu bạn là người cổ điển, ít nói, và nghiêm túc, đây sẽ là đáp án tuyệt vời khi trong tủ đồ của bạn chỉ có những quần áo đơn giản, không cầu kì. Đừng lựa chọn quá nhiều vật dụng đi cùng, nếu đây không phải là phong cách của bạn, cách ăn mặc đẹp cho nam ghi điểm ở những điều đơn giản thế này.

– Ngược lại, nếu bạn là người thích náo nhiệt, sẽ phù hợp nếu quần áo của bạn nói lên tính cách đó của bạn. Tuy nhiên, nên hạn chế để tránh bạn ăn mặc quá mức.

3. Lựa chọn quần áo một cách cực cẩn thận. Ăn mặc đẹp đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn thoải mái khi là chính mình, chứ không phải giấu mình để quần áo nói hộ bạn.

– Sẽ ok nếu bạn ăn mặc dựa trên sở thích của mình, nhưng cần tránh đóng khung mình trở thành một hình ảnh cố định như một nhạc sĩ, một dân chơi thể thao, một luật sư…

Xem Thêm >>>  Ba cách chọn áo sơ mi cho nam đem lại hiệu quả bất ngờ

– Hạn chế những chiếc áo thun có sự kì thị hoặc châm biếm. Bạn sẽ trở nên thu hút hơn nếu mang trong mình một hình ảnh tích cực đối với xã hôi. Đừng cố biến mình thành trung tâm sự chú ý theo cách tiêu cực, một người có cách ăn mặc đẹp cho nam là trở nên nổi bật nhưng không đi quá xa.

– Nếu đó là một người nổi tiếng mà bạn ngưỡng mộ, thật hoàn hảo khi xem họ là một nguồn cảm hứng. Nhưng nên cân nhắc bạn cũng có những hoạt động và cá tính của riêng bản thân mình.

 

Cách ăn mặc đẹp cho nam: đâu là công thức “chuẩn không cần chỉnh”?
Đánh giá bài viết

Trả lời