Các thực phẩm nào phòng được bệnh & tốt nhất cho sức khỏe?

Nhiều loại thực phẩm dưới đây được xem giống như thực phẩm tốt nhất dành cho cơ thể có thể phòng ngừa được nhiều bệnh không an toàn. Bạn có thể bổ sung và những bữa ăn hằng ngày vừa an toàn vừa trị được khá nhiều bệnh.

14 thực phẩm ngừa nhiều bệnh nên ăn

Tỏi: Các người cũng đã biết, tỏi mang đến nhiều điều thần kỳ cho sức khỏe con người, khả năng kháng khuẩn cao của tỏi sẽ giúp bạn điều trị luôn được nhiều bệnh viêm nhiễm, bệnh ngoài da, chống lại sự tấn công của vi khuẩn. Hơn thế, tỏi còn giúp cho các bạn có thể phòng ngừa được nhiều bệnh nguy hiểm, chẳng hạn như: tim mạch, nhồi máu cơ tim, ung thư… Những bệnh này để lại hậu quá rất đáng tiếc, chính nên đã việc dùng tỏi hằng ngày để ngăn ngừa là cực kỳ thiết yếu. Bạn có thể dùng tỏi để ướp trong món ăn hoặc có thể chế biến tỏi thành nhiều món khác nhau.

Hành tây: Ngoài tỏi, hành tây cũng là một loại gia vị quen thuộc được dùng nhiều trong các bữa ăn gia đình. Quan trọng hơn tất cả, hành tây cũng mang đến nhiều ưu thế cho sức khỏe con người. Những chuyên gia sức khỏe cho rằng, phytoncide có khả năng kháng khuẩn tốt, chính vì ấy vậy mà có thể giúp bạn phòng trừ lại sự tấn công của các loại vi khuẩn gây bệnh. Một điều đặc biệt, hành tây còn có thể giúp bạn ngừa được cảm cúm, làm sạch không khí. Nếu trong nhà có bé em có thể dùng hành tây để làm sạch không gian sống và đặc biệt là ngừa luôn được nhiều bệnh.

14 thực phẩm ngừa nhiều bệnh nên ăn

Bí đỏ: Trong trái bí đỏ không chứa nhiều pro-te-in mà còn chứa nhiều tryptophan tạo dựng nên pro-tê-in thiết yếu cho sức khỏe. Song song đó, trong bí đỏ còn chứa nhiều sắt, các chất muối khoáng, giàu vi-ta-min và các axít hữu cơ… rất cần thiết cho sức khỏe, những thành phần này còn có khả năng giúp bạn chống lại sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh. Các người có nhu cầu giảm cân, muốn cải thiện tính năng của hệ tiêu hóa, hệ xương & muốn chống lại sự già nua da cũng nên dùng bí đỏ thường xuyên. Điểm đặc biệt, thành phần trong bí đỏ còn giúp bạn chống lại những bệnh nguy hiểm có liên quan đến hệ tim mạch.

Dưa hấu: Một vào những thành phần quan trọng nhất của dưa hấu là vitamine A, những người mắc các tật về mắt hoặc thường xuyên bị các chứng đau mắt có thể dùng dưa hấu để bổ sung vitamin A. Ngoài vitamins A thiết yếu cho mắt, dưa hấu cũng chứa nhiều vitamine cần thiết cho da. Hơn thế, bạn cũng nên nhiều lần dùng dưa hấu để tăng cường lycopene tốt cho hệ tim mạch và hệ xương. Dưa hấu cũng cung cấp nhiều axit amin kích thích hệ tiêu hóa hoạt động, dưa hấu còn lợi niệu giúp thanh lọc cơ thể mà không gây hại cho thận. Bạn có thể dùng nước ép dưa hấu hoặc ăn dưa hấu tươi mỗi ngày.

Kinh giới: Theo Đông y, kinh giới được xem như một loại thuốc trị được rất nhiều bệnh, các thầy thuốc đông y thường dùng kinh giới để chữa trị đau mình, nhức mỏi, trị chứng phong hàn cũng rất hiệu quả. Thế nhưng, kinh giới lại có vị cay, hơi nóng & thường vô cùng khó ăn, nếu dùng kèm kinh giới với các loại thực phẩm trị bệnh sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng kinh giới để trị các chứng bệnh mẩn ngứa, mẫn cảm da.

Các thực phẩm nào phòng được bệnh & tốt nhất cho sức khỏe?
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời