Các thành phần thiết yếu giúp chống nếp nhăn cho da

Bạn có biết các thành phần thiết yếu giúp chống nếp nhăn cho da là gì không? Cùng TGMV đi tìm hiểu các thành phần thiết yếu giúp chống nếp nhăn cho da nhé!

Chúng ta đều không thể chống lại dấu hiệu lão hóa in hằn trên da khi tuổi tác đến, nhưng công nghệ làm đẹp da cho chúng ta vô số sản phẩm để làm mờ hay làm chậm tiến trình hình thành của các nếp nhăn này, tăng cường lượng collagen cho da để chúng được căng mịn lâu hơn. Sau đây là một vài thành phần thiết yếu nên có trong các sản phẩm chống nếp nhăn mà bạn nên biết.
Các thành phần đặc biệt giúp chống nếp nhăn để làm đẹp da
Các thành phần đặc biệt giúp chống nếp nhăn để làm đẹp da
1. Idebenone
Phần lớn các thành phần làm đẹp da trong các sản phẩm chống nếp nhăn là các hợp chất chống oxy hóa và Idebenone cũng là một trong số đó. Chúng là một dạng dẫn xuất hóa học của coenzyme Q10 giúp bảo vệ da khỏi các gốc tự do. Thêm vào đó, chúng còn có chức năng giữ ẩm cho da, giảm bớt tác tại của ánh nắng mặt trời và sự khô nóng từ bên ngoài để chúng không bị đen sạm và thô ráp.
2. Alpha hydroxyl acid
Alpha hydroxyl acid (AHA) là một loại acid hữu hiệu cho da được dùng trong các sản phẩm chống nếp nhăn với chức năng tẩy tế bào chết. Quá trình tẩy tế bào chết giúp lấy đi các tế bào chết và cũ trên bề mặt da để lộ ra các lớp tế bào da mới khỏe mạnh và căng mịn hơn do chứa nhiều collagen hơn. Các loại AHA nói chung thường được chiết xuất từ các loại trái cây quen thuộc như cam, nho, táo…
3. Vitamin C
Có lẽ đã có nhiều người biết về công dụng làm đẹp da của loại vitamin này và sử dụng chúng hàng ngày rồi. Trong các sản phẩm chống nếp nhăn vitamin C cũng rất hay được sử dụng, đôi khi dưới cái tên L-ascorbic acid với vai trò là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ.
Vitamin C giúp chống oxy hóa để bảo vệ các collagen cho da
4. Kinetin
Kinetin là một thành phần có phần đặc biệt so với các cái tên khác trong danh sách này. Chúng là một loại hormone thực vật có tác dụng tăng cường hoạt động tế bào. Kinetin là thành phần cơ thể không tổng hợp được mà được cô lập và chiết xuất từ các loại thực vật trong phòng thí nghiệm và được thêm vào các sản phẩm chống nếp nhăn để giúp các tế bào hoạt động tốt hơn và các collagen dưới da liên kết mạnh hơn để da giữ được độ đàn hồi của nó.
5. Vitamin A
Còn được biết đến dưới các dạng tương tự như retinol hay gốc retinyl, vitamin A là một loại sinh tố thiết yếu khác cho cơ thể và cho da nói riêng. Chúng vừa là một loại hợp chất chống oxy hóa cho các tế bào bên trong, vừa giúp cải thiện độ đàn hồi của các tế bào da ở lớp bề mặt để chúng được căng mịn lâu hơn.
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời