Các minh tinh hoạt động từ thiện tích cực nhất trên toàn cầu

Những minh tinh danh tiếng thế giới luôn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện và nhân đạo. Họ không ai khác chính là vợ chồng Brad Pitt – Angelina Jolie, danh ca Elton John, Ellen DeGeneres,..cùng nhiều minh tinh trẻ danh tiếng khác.

Chương trình từ thiện

Chắc hẳn ai cũng biết đến danh ca nổi tiếng thế giới Elton John – một trong một trong nhiều người hoạt động từ thiện tích cực với việc nghiên cứu phòng chống AIDS. Quỹ Elton John AIDS được ông lập vào năm 1980 với mục đích nhằm hỗ trợ các nạn nhân mắc căn bệnh thế kỷ AIDS. Bên cạnh đó, ông còn quyên góp cho hơn 50 quỹ từ thiện khác trong nhiều năm qua. Hầu hết quỹ từ thiện do ông hỗ trợ đều liên can đến nhiều vấn đề khác nhau như người vô gia cư, nghèo đói, nhân quyền, ung thư, quyền bình đẳng của những người thuộc giới tính thứ ba.

Công tác hoạt động từ thiện thường diễn ra xung quanh việc chống đói nghèo. Bono – ca sĩ chính của nhóm nhạc Ailen danh tiếng U2 được đánh giá là nghệ sĩ giàu tích cực trong việc hỗ trợ các công tác hoạt động từ thiện. Với mục tiêu chính để có thể khẳng định tiếng nói của mình về các vấn đề nhân quyền, nghiên cứu AIDS, nâng cao sự quan tâm, đấu tranh chống đói nghèo,… Tour “Conspiracy of Hope” của tổ chức Xá tội Quốc tế là nơi anh bắt đầu công việc từ thiện từ năm 1980.

Chương trình từ thiện

Một trong nhiều lý do khiến Brangelina trở nên cặp sao quyền lực nhất hành tinh là các hoạt động từ thiện nhân đạo của họ. Cặp sao lên tiếng cho những người tị nạn khắp thế giới. Angelina Jolie hiện là Đặc phái viên của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn. Cặp sao cũng thành lập quỹ Jolie – Pitt hướng tới những người nghèo đói, bảo hộ những cơ sở hạ tầng tự nhiên, bảo tồn động vật hoang dã & những vấn đề nhân văn. Cặp sao này cũng nhận nhiều trẻ em mồ côi đến từ nhiều nước trên thế giới trở thành con nuôi của mình.

Vốn dĩ được coi là người phát ngôn của quỹ Gentlemen – một tổ chức nâng cao nhận thức & ủng hộ nam giới trong các vấn đề sức khỏe, đào tạo, tiếng nói,…John Legend thường tập trung cốt yếu vào hoạt động từ thiện trợ giúp những nơi chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của thiên tai, giúp họ tạo dựng lại cuộc sống và nâng cao mức sống cho những vùng nông thông nghèo khổ của châu Phi. Ngoài ra, năm 2007 vừa qua, John Legend phát động chiến dịch Show me của chính mình nhằm mục đích phục vụ cho việc cung cấp thức ăn, trang thiết bị để nâng cao sức khỏe và giáo huấn.

Ellen DeGeneres không những là một chủ khảo talkshow & giám khảo “American Idol”, bên cạnh đó cô cũng rất tích cực tham gia vào nhiều hoạt động từ thiện. Bằng tiếng nói mạnh mẽ của mình Ellen kêu gọi sự ủng hộ & quan tâm đến quỹ Susan G.Komen về ung thư ngực. Đồng thời, những quỹ từ thiện quen thuộc của Ellen như The Humane Society of Unites States, Big Life Foundationm Halo Pet Foundation nhằm việc bảo vệ quyền lợi của động vật & đứng lên đấu tranh chống đánh đập động vật.

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời