Các loại thảo dược lạ trên thế giới giúp trị nám da

Bạn có biết đến các loại thảo dược lạ trên thế giới giúp trị nám da chưa? Cùng thế giới mẹo vặt tìm hiểu Các loại thảo dược lạ trên thế giới giúp trị nám da nhé!

Việc sử dụng thảo dược để trị nám da đã trở nên phổ biến ở khắp nơi trên thế giới. Có những loại thảo dược rất quen thuộc có thể được tìm thấy ở khắp nơi. Tuy nhiên cũng có những loại đặc biệt chỉ mọc ở một vùng nào đó mà ta khó có thể tìm thấy ở chỗ khác. Các loại thuốc trị nám da mà chúng ta sẽ thử tìm hiểu hôm nay nằm trong số đặc biệt đó.
1. Rễ cây yucca
Cây yucca có rễ dạng củ chứa hợp chất saponin có tác dụng làm lành các tế bào da, nên ngoài khả năng chống viêm và nhuận tràng thì còn giúp trị nám da. Rửa sạch phần rễ này rồi cho vào nồi luộc cho mềm, sau đó tán nhuyễn chúng ra và dùng để bôi lên da để khoảng 20 phút rồi rửa đi. Cây yucca này phân bố chủ yếu ở các vùng khí hậu ấm nóng ở bắc và trung Mỹ.
2. Cây cải ngựa
Có tên tiếng Anh là Horseradish, đây là loại cây phân bố chủ yếu ở châu Âu và cũng được trồng để lấy củ làm thực phẩm tương tự củ cải nhưng chứa nhiều tinh bột hơn. Dùng cải ngựa làm thuốc trị nám da cũng có phần tương tự củ cải. Bạn có thể dùng ngay một lát cải ngựa đắp lên mặt và để trong 20 phút rồi rửa sạch đi.

 

Cây cải ngựa là thuốc trị nám da phổ biến ở châu Âu – Các loại thảo dược lạ trên thế giới giúp trị nám da

Một cách khác hay được các phụ nữ châu Âu sdụng là trộn một muỗng bột cải ngựa với một cốc kem chua (hay sữa chua). Trộn đều hỗn hợp này lên rồi dùng để bôi lên các vết nám da, để trong 30 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.
3. Vỏ thông
Vỏ thông thì không quá lạ so với chúng ta tuy nhiên dùng vỏ thông để trị nám da thì chắc hẳn là không nhiều người biết. Trong chiết xuất của vỏ thông có chứa một hợp chất chống oxy hóa là pycnogenol giúp bảo vệ da khỏi tác động xấu của tia cực tím mặt trời. Tinh dầu vỏ thông có thể được dùng để thêm vào các công thức thuốc trị nám da để làm tăng hiệu quả của chúng.
4. Gỗ đàn hương
Lại một cách thức trị nám da có phần lạ lùng nữa mà chúng ta không biết tới nhưng lại rất nổi tiếng tại Ấn Độ. Tuy là một loại gỗ nhưng cây đàn hương lại chứa nhiều tinh chất đặc biệt có tác dụng rất tốt cho da. Ở Ấn Độ thì bột đàn hương là một sản phẩm làm đẹp da tuyệt vời. Chẳng hạn trộn bột gỗ đàn hương với nước hoa hồng cho ra một loại thuốc trị nám da tuyệt vời dùng để thoa lên da để trong 20 phút rồi rửa sạch.

 

Phụ nữ Ấn Độ dùng bột gỗ đàn hương để trị nám da – Các loại thảo dược lạ trên thế giới giúp trị nám da

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời