Bí quyệt chọn tranh thêu phù hợp với không gian

Bạn thích tranh thêu chữ thập, bạn không biết cách chọn tranh thêu phù hợp với không gian. Thế Giới Mẹo Vặt xin chia sẻ với bạn bí quyết chọn tranh thêu chữ thập phù hợp với không gian nhé!

Tranh thêu chữ thập (Cross Stitch) vốn bắt nguồn từ các nước châu Âu, du nhập vào Việt Nam từ khoảng năm 2005 và nhanh chóng trở thành một phong trào ở các thành phố lớn.

Chị em phụ nữ nhà mình mê mẩn với tranh thêu chữ thập bởi thêu tranh chữ thập không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm. Chỉ cần nhớ nguyên tắc chữ X –  “nét sắc” trước, “nét huyền” sau là có thể tự tay thêu cho gia đình một bước tranh thật đẹp. Thêm vào đó, nhà thiết kế đã chủ động các bảng màu, được phối rất đẹp mắt nên người thêu không phải mất thời gian thiết kế bản vẽ, chỉ việc thực hiện các mũi X theo đúng mẫu là có được bức tranh thêu đẹp.

 

bí quyết chọn tranh thêu chữ thập hiệu quả

Bí quyết chọn tranh thêu phù hợp với không gian

Tuy nhiên, để chọn một bức tranh thêu phù hợp nhất với không gian trong nhà, các bạn có thể áp dụng quy tắt phong thủy vào các chọn tranh, bố trí tranh. Tham khảo một số kinh nghiệm về phong thủy của ông bà xưa, mình đúc kết một số bí quyết quan trọng dựa theo nguyên tắt ngũ hành.

Đầu tiên chúng ta cần hiểu bức tranh của mình thuộc hành nào

– Hành kim: Là những bức tranh có ánh sáng chói chang dàn trải, hay tranh về hổ trắng…

– Hành mộc: Phần lớn trong số này là tranh thư pháp, tranh về hoa, cây cối, rừng như tranh bộ tứ Đào lan trúc cúc, hay tranh về rừng trúc hay về hoa đào, hoa mai.

– Hành hỏa: Đặc trưng nhất là tranh ngựa.

– Hành thủy: Những bức tranh có nước.

Hai nguyên tắc treo tranh cơ bản

Phía bắc của ngôi nhà phù hợp với hành thủy hoặc những bức tranh mang hành kim cũng có tác dụng tương sinh với vận mệnh của thân chủ. Những bức tranh mang hành hỏa (tranh ngựa chẳng hạn) hoặc tranh mang hành thổ (tranh có đồi núi) không phù hợp với phía bắc của ngôi nhà.

Ngược lại, các bạn nên tránh treo tranh mang hành thủy ở phía nam ngôi nhà vì sẽ triệt hạ danh tiếng của mình mà không hề mang chút tài lộc nào cho thân chủ cả.

Mỗi không gian căn phòng phù hợp với mỗi loại tranh gì?

– Phòng khách: Phù hợp treo tranh Mã đáo thành công, hay tranh Thuyền doanh nhân – Thuận buồm xuôi gió, hoặc treo tranh thêu thư pháp với ba chữ Phúc Lộc Thọ

– Không gian phòng thờ: Thường người ta chơi chữ TÂM

bí quyết chọn tranh thêu chữ thập phù hợp với không gian nhà bạn

Bí quyết chọn tranh thêu chữ thập phù hợp với không gian nhà bạn

– Phòng ngủ: Hoa mẫu đơn ngoài ý nghĩa phú quý ra còn mang ý nghĩa vợ chồng nồng ấm sâu sắc

– Phòng bếp: Cánh đồng lúa cỏ xanh mướt, hoặc tranh hoa quả tạo hiệu ứng hưng phấn khi vào phòng bếp hoặc phòng ăn. Bếp là hành hỏa nên có thể treo những bức tranh thêu mang hành mộc, tránh treo những bức tranh thêu mang hành thủy như tranh cá.

– Phòng làm việc, phòng đọc sách: Nên treo tranh trúc hoặc tranh chữ thư pháp để thể hiện mục đích phấn đấu

Chúc các bạn có một bức tranh thêu đẹp, phù hợp với không gian và phát huy năng lượng phong thủy.

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời