Bé bị tiêu chảy nên kiêng gì?

Tiêu chảy là một trong những bệnh phổ biến nhất ở trẻ em. Có rất nhiều nguyên nhân gây tiêu chảy như tiêu chảy do nhiễm khuẩn (Rotavirus, E.Coli, Shigella…), nhiễm ký sinh trùng (Amip, L.Giardia) hoặc do trẻ uống kháng sinh, bất dung nạp với lactose trong sữa. Tiêu chảy có thể dẫn đến ­tình trạng suy dinh dưỡng hay thậm chí tử vong nếu không được chữa trị kịp thời. Vì vậy, cha mẹ cần phát hiện bệnh sớm bằng các dấu hiệu nhận biết và ngoài việc sử dụng đơn thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ để trị tiêu chảy cho bé thì cần nắm rõ các loại thực phẩm không tốt cho hệ tiêu hóa trẻ để tránh sử dụng.

bé bị tiêu chảy nặng hơn.
·         Các thực phẩm chứa đường Lactose
·         Thực phẩm chưa nấu chín: nem, gỏi, rau sống…

trị tiêu chảy dứt điểm cho trẻ, để giúp trẻ nhanh hồi phục và ngăn ngừa suy dinh dưỡng cần cho trẻ ăn thêm mỗi ngày 1 bữa trong 2 tuần sau đó. Khi chế biến thức ăn cho trẻ cần lưu ý các điểm sau:

  • Sử dụng nguồn thực phẩm an toàn, có nguồn gốc. Bảo quản và nấu nướng hợp vệ sinh.
  • Hạn chế tiêu chảy do nhiễm khuẩn bằng việc không sử dụng thức ăn chưa được nấu chín kỹ hoặc đã hâm đi hâm lại vì chất dinh dưỡng không nhiều mà tiềm ẩn nguy cơ tiêu chảy hoặc ngộ độc thực phẩm.
  • Cho trẻ thời gian làm quen với thực phẩm mới, hạn chế cho trẻ ăn các loại thực phẩm      nhạy cảm với hệ tiêu hóa của trẻ. 
Bé bị tiêu chảy nên kiêng gì?
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời