Bàng hoàng với thực phẩm kém chất lượng lan tràn

Có rất nhiều nguyên do dẫn đến việc thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường, chen chân cả vào các siêu thị – nơi tưởng chừng như có thể mua được những loại thực phẩm sạch.

Minh bạch thông tin về thực phẩm sạch

Từ lâu nay, thực phẩm bẩn & thực phẩm sạch vẫn đang là vẫn đề gây nhức nhối đối với người mua hàng. Họ có vẻ như chẳng thể phân biệt được đâu là thực phẩm an toàn và đâu là thực phẩm bẩn, có khả năng hù dọa đến sức khỏe. Những bà nấu ăn vẫn lo lắng trước câu hỏi: Cách phân biệt được chính xác? Trên thực tế nói lên, rất nhiều thực phẩm bẩn gắn mác thực phẩm sạch, tuy nhiên không thể truy chọn lựa được nguồn gốc xuất xứ của số thực phẩm này. Ngay cả rau và các loại thịt từ gia súc, gia cầm cũng chẳng có thông tin về nơi sản xuất, chăn nuôi, khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang.

Sự việc an toàn thực phẩm vẫn luôn nhận được sự quan tâm của người tiêu thụ & cơ quan tính năng. Bởi lẽ vấn nạn này đâu chỉ xảy ra ở chợ, ở cửa hàng bán thực phẩm nhỏ, lẻ mà ngay cả những cửa hàng lớn, được đánh giá là uy tín, thậm chí cả một vài siêu thị vẫn không kiểm soát được hết số hàng hóa của mình, dẫn tới việc đồ thật lẫn với đồ giả, khiến người mua hàng bên cạnh việc mất tiền oan nhưng lại tự đầu độc chính bản thân và gia đình. Chi trục trưởng Chi cục quản lý thị trường Hà Nội cho hay: Chỉ cần cứ khám phá thực phẩm bẩn gán mác thực phẩm sạch, cơ quan tính năng sẽ tiêu hủy ngay tức thì. Thế nhưng, có vẻ việc xử phạt vẫn chưa thật sự mạnh tay hoặc vì lợi nhuận mà các gian thương chấp nhận đánh đổi bất chấp.

Minh bạch thông tin về thực phẩm sạch

Để hỗ trợ khách hàng có thể chọn đúng “mục tiêu”, cơ quan chức năng đã triển khai chuỗi thực phẩm an toàn nhằm mục đích khuyến khích loại hình kinh doanh lành mạnh đồng thời giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn. Bản thân các doanh nghiệp cũng muốn kết hợp với nhau trong chuỗi này vì như vậy người tiêu thụ có thể nhận diện được họ nhanh chóng & chính xác hơn. Rất nhiều doanh nghiệp lớn tỏ ra hồ hởi & sẵn sàng gia nhập vào “dây chuyền” này.

Lại đề cập đến vấn đề thực phẩm sạch. Mặc dù có tham gia vào chuỗi an toàn thực phẩm, tuy nhiên vẫn không có gì chắc chắn về tính chính xác về mức độ ăn toàn của những loại thực phẩm này. Vì vậy, việc rà soát, giám sát của cơ quan chức năng là cực kì quan trọng. Việc kiểm soát cũng cần được thực hiện theo quy trình, từ khâu nuôi trồng, săn sóc đến tinh chế.

Việc thành lập Hiệp hội thực phẩm rõ ràng có thể xem làm một trong số những quyết định sáng suốt của nhà nước ta trước thực trạng thực phẩm bẩn hoành hành nhiều nơi. Tạo điều kiện để các cơ sở sản xuất, kinh doanh & tiêu thụ hàng hóa liên hệ lại với nhau sẽ tạo nên một quy trình sản xuất có vẻ như khép kín. Và theo đó những sản phẩm được tung ra thị trường sẽ bảo đảm chất lượng, an toàn. Không chỉ cổ súy Hiệp hội thì Bộ cùng sẽ làm cực kỳ mình để tạo sự thuận lợi để những người muốn phát lành mạnh có cơ may tiến xa hơn.

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời