Bạn đã biết cách phơi giày đúng theo những cách này hay chưa?

Bạn đã biết cách phơi giày đúng chưa?

Thế giới mẹo vặt chia sẻ với bạn cách phơi giày đúng mà lại cực hiệu quả nhé.

1. Sử dụng máy sấy đồ

Nhìn vào cấu trúc giày của bạn. Trước hết, bạn cần xác định được cấu trúc loại giày của bạn là như thế nào để lựa chọn cách phơi giày phù hợp. Nếu chúng là chất tổng hợp hoặc bông, không có lớp cứng hoặc gỉ sắt, chúng có thể đi vào máy sấy. Các loại giày thể thao, hoặc bằng chất liệu lông, đắt tiền thì không nên cho vào mặt giặt hoặc máy sấy cách trực tiếp.

Nếu giày của bạn dính bùn, trước hết hãy rửa qua nước. Rửa chúng bằng vòi tưới cây, không nên để lực nước quá mạnh, có thể tổn hại một số bộ phận khác của giày.

Sử dụng nước ấm và chất tẩy nhẹ để làm sạch. Khi giày của bạn đã hoàn toàn ướt, đây là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu làm sạch chi tiết.

Tháo dây cột giày ra

Đặt vào máy sấy một vài khăn rửa chén hoặc khăn tắm. Không cần để quá nhiều

Mở cửa máy sấy và đặt đôi giày của bạn vào.

Đặt dây giày của bạn lên trên đầu cửa máy sấy. Sau đó, cẩn thận đóng lại cửa cách chắc chắn. Dây buộc của bạn nên mở rộng ra khỏi máy sấy khi cửa đóng lại.

Treo đôi giày trên cửa để không va đập vào thành máy sấy. Nếu tiếp xúc quá nhiều, chúng có thể làm hỏng máy

Đặt máy sấy để hoàn thành chu trình trung bình hoặc thấp hơn, tốt nhất là không quá 60 phút. Mở cửa và kiểm tra xem chúng có khô sau khi chu kỳ kết thúc.

Cách phơi giày đúng mà lại cực hiệu quả
Cách phơi giày đúng mà lại cực hiệu quả

Phơi giày ngòai trời cũng là một lựa chọn phù hợp

2. Sử dụng quạt

Giống như phương pháp 1, đối với cách phơi giày này, bạn cũng cần phải kiểm tra cấu trúc giày. Nếu chúng là da bền hoặc giày thể thao có đế sắt, phương pháp này sẽ hoạt động tốt. Giày da lộn nên cần phải được làm khô từ từ.

Đặt một chiếc khăn phía dưới của quạt để thấm nước thừa khi quạt đang làm khô giày.

Lấy lớp lót giày ra ngoài, và tuỳ theo vật liệu cấu tạo của chúng mà chọn cách làm khô thích hợp, như sử dụng quạt hoặc bằng máy sấy.

Nới lỏng dây buộc giày. Mở rộng những đôi giày để không khí từ quạt lùa vào bên trong giày nhiều nhất có thể.

Để quạt ở mức vừa đến cao trong 1 đến 2 giờ để làm khô giày của bạn hoàn toàn.

3. Sử dụng báo

Đây là cách phơi giày đơn giản và cũng ít tốn công nhất, điều bạn cần chuẩn bị là những tờ báo để làm khô đôi giày của bạn nhanh nhất nếu có thể.Xóa bụi bẩn bằng vòi làm vườn hoặc vòi nước. Giày dép có thể ướt, nhưng không được quá bẩn.

Tìm một chiếc quạt sàn hoặc bàn cố định. Nó phải cao hơn chiều dài giày và đủ cứng, chắc chắn để cho phép giày treo lên.

Cách phơi giày đúng mà lại cực hiệu quả
Cách phơi giày đúng mà lại cực hiệu quả

Sử dụng báo để làm khô giày cách an toàn và tiện lợi 

Lựa chọn trang báo thích hợp. Bạn không nên sử dụng những mặt báo có nhiều mực đen hoặc hình ảnh, chúng có thể dễ dàng để lại vết mực, lem trên giày của bạn, và trông lấm tấm, dơ hơn lúc đầu. Hãy lựa những trang ít chữ, và hình ảnh.

Rửa giày của bạn nếu chúng bị dính bùn, cần làm trôi những vết bẩn bởi đất cát trước khi tiến hành làm khô chúng.

Nhét báo vào từng đôi giày và đặt ở nơi khô thoáng, tuy nhiên không nên đặt ở những nơi có ánh nắng gắt gao, điều đó sẽ ảnh hưởng xấu đến vải giày và làm bạc màu đôi giày của bạn

Bọc nguyên đôi giày của bạn bằng báo, nó sẽ giúp làm khô giày ở bề mặt ngoài, thay vì đợi ánh nắng mặt trời, dễ làm hư hại giày.

Đặt giày,ở những khu vực thông thoáng của ngôi nhà.

Cách một tiếng, hãy kiểm tra lại một lần, nếu đôi giày của bạn thấm nhiều nước, cần thay đổi tờ báo liên tục hoặc đặt thêm nhiều tờ vào cùng một lúc, việc sẽ giúp đôi giày cuả bạn nhanh khô hơn.

Ở Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa, với ánh nắng khá gắt, việc sử dụng cách phơi giày bằng báo sẽ giúp bạn bảo quản được giày lâu hơn thay vì làm bằng phương pháp tự nhiên là bằng ánh nắng mặt trời.

Xem thêm >>> Mẹo làm sạch giày

Bạn đã biết cách phơi giày đúng theo những cách này hay chưa?
Đánh giá bài viết

Trả lời