Bạn đã biết cách chăm gà chọi đúng phương pháp?

Bạn đã biết cách chăm gà chọi đúng phương pháp chưa? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một vài kĩ năng chăm gà chọi cần thiết để bạn có thể huấn luyện thành công chú gà của mình.

Nuôi gà chọi chiến không chỉ là thú vui, mà còn là đam mê với nhiều người. Tuy nhiên, bạn đã biết cách chăm gà chọi đúng phương pháp để chiến thủ của mình thật sung sức và luôn sẵn sàng cho các trận chiến?

Ngoài những phương pháp truyền thống trong cách chăm gà chọi kể từ khi bạn mang gà về nuôi, trải qua những quá trình cụ thể như thoa rượu thuốc, sổ, chạy lồng, đi hơi…thì có những vấn đề bạn cần phải chú ý xuyên suốt trong suốt thời gian nuôi gà chọi. Trong đó, cơ bản nhất chính là những vấn đề sau đây:

  1. Thức ăn cho gà chọi

Nhiều người nuôi gà chọi nhưng không tìm hiểu kĩ thức ăn cho gà sẽ là điểm vô cùng thiếu sót khiến sức chiến đấu của gà bạn không “chiến” bằng đối thủ. Thức ăn phổ biến cho gà chọi tốt nhất là lúa nấu chín, đem phơi nắng cho khô. Nếu gà đang ăn và bỏ đi chỗ khác, thì phải lập tức mang thức ăn cất đi, không nên để gà ăn dầm dề.

Cách khoảng vài ngày, bạn có thể bổ sung cho gà chọi những loại thức ăn bổ dưỡng như lòng đỏ trứng gà, thịt cá sống (tốt nhất là lươn chặt nhỏ), đậu xanh, đậu phộng, đậu nành, giá đỗ…như thế gà sẽ sung hơn nhiều.

cach_cham_soc_ga_choi_truoc_khi_da_chuan_khong_can_chinh_4(1)

Cách chăm gà chọi đúng phương pháp?

Cũng đừng quên cách vài ngày lại cho gà ăn vụn sắt. Nước mưa được xem là loại nước tốt nhất để nuôi gà chọi. Dù là cho gà ăn hay uống nước, thì nên để trên cao đẻ gà nhón gót sẽ tốt hơn cho gà.

  1. Trị vết thương cho gà chọi

Một trong những cách nuôi gà chọi đúng phương pháp mà bạn cần nắm rõ chính là làm thế nào để có thể trị thương hiệu quả cho gà chọi sau khi gà trải qua những trận chiến kịch liệt. Ngôn ngữ trong nghề, người ta gọi việc này là om gà.

Cách om gà chọi được xem là hiệu quả nhất hiện nay: Trước tiên, bạn cần chuẩn bị một cái nồi đất, một ít nước tiểu, một ít rượu thuốc. Nấu sôi hỗ hợp này, rồi sau đó dùng một miếng vải sạch bọc ngải cứu+nghệ tươi giã nát, chấm vào dung dịch nước, bóp sơ và ép xoa lên những thương tích ở mình gà. Làm như thế để vết thương mau lành, cũng là để da xương thêm phần cứng cáp sẵn sàng cho các trận chiến sau này.

Nên nhớ phải là nồi đất. Nếu bạn đun hỗn hợp với nồi chất liệu khác thì hiệu quả sẽ không tốt bằng.

  1. Chế độ tập luyện cho gà chọi

Cách nuôi gà chọi không đơn giản như bạn nuôi gà thịt, nó thực sự cần thời gian và xét về một khía cạnh nào đó, thì nó thực sự là một nghệ thuật. Chú gà chọi của bạn dù sức khỏe đến đâu, được cho ăn uống bổ dưỡng đến đâu, nhưng nếu không có một chế độ rèn luyện thân thể thì đảm bảo rằng nó sẽ không có đủ khả năng để trở thành bất khả chiến bạn đâu.

Choi-ga-

Cách chăm gà chọi đúng phương pháp?

Thường thì, những người nuôi gà chọn hay mách nước nhau là thế nào để nuôi gà chọi đúng cách. Không nhốt gà trong chuồng quá lâu mà nên thả chúng đi lại để tăng độ dẻo dai cho cơ bắp cũng như đảm bảo nhất cho sự nhanh nhẹn và sức bền khi lâm trận.

Để gà dầm sương dãi nắng cũng là một nghệ thuật. Bạn phải rèn luyện cần mẫn, tỉ mỉ, coi thế đá của gà và tìm cách phát huy sở trường đó. Không dễ để có được một chú gà chọi cứng cựa, vì vậy nếu không có sự đam mê và lòng kiên nhẫn, thì rất khó để bạn có được một con gà như ý muốn của mình.

Hy vọng với những cách nuôi gà chọi mà thế giới mẹo vặt chia sẻ, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để có thể nâng cao uy lực cho chú gà của mình.

Bạn đã biết cách chăm gà chọi đúng phương pháp?
1 (20%) 1 vote

Trả lời