Bạn cần lưu ý gì về cách chăm sóc chó con?

Bạn có biết những điểm cần lưu ý gì về cách chăm sóc chó con chưa?

Thế giới mẹo vặt chia sẻ với bạn những điểm cần lưu ý khi chăm sóc chó con nhé!

1. Cho chó ăn đúng cách

Bạn cần lưu ý gì về cách chăm sóc chó con
Bạn cần lưu ý gì về cách chăm sóc chó con

Hãy cho chó con của bạn ăn những thức ăn đảm bảo chất lượng

Cho chó ăn thức ăn có chất lượng cao. Cách chăm sóc chó con ở đây là trước khi mua thức ăn, bạn hãy đọc kĩ hướng dẫn sử dụng sản phẩm, để chắc rằng thức ăn này phù hợp với loại chó bạn đang nuôi. Cặp thành phần thức ăn đầu tiên nên là một loại thịt dễ tiêu hoá, không phải là sản phẩm phụ hoặc một loại ngũ cốc. Thức ăn có nhiều chất đạm giúp cho thú cưng của bạn khoẻ mạnh và phát triển tốt hơn so với các loại thức ăn khác.

Hỏi bác sĩ thú y của bạn để biết các khuyến cáo về thực phẩm. Bác sĩ thú y của bạn sẽ đưa ra lời khuyên giúp bạn hướng tới một loại thức ăn phù hợp với chó con của bạn và họ cũng có thể có các khuyến cáo về lượng thức ăn cho chó.

Nên có một chế độ ăn uống lành mạnh với thú nuôi. Lý tưởng là hãy cho chó ăn 2 lần mỗi ngày. Hãy tìm ra số tiền thích hợp mà bạn nên cho con chó ăn hàng ngày, thường ở gói thức ăn cho chó, và chia số tiền đó cho hai. Cho chó của bạn nửa đầu vào buổi sáng và nửa thứ hai vào buổi tối.

Một thói quen ăn uống ổn định cũng có thể giúp bạn thiết lập chế độ đi vệ sinh cho chó. Chó thường phải đi vệ sinh 20 đến 30 phút sau khi ăn.

Xem Thêm >>>  Tìm hiều về chó Mini Dachshund Nhật Bản

Tránh cho chó của bạn ăn quá nhiều thức ăn hoặc thực phẩm cho người. Điều này có thể dẫn đến tăng cân hoặc các vấn đề về sức khoẻ cho vật nuôi của bạn. Hãy cố gắng tuân thủ các nguyên tắc khi huấn luyện chó, dù chắc chắn điều này sẽ rất khó và dễ mủi lòng khi bạn nhìn vào mắt những chú chó puppu. Dù thế, đừng từ bỏ!

Cách chăm sóc chó con an toàn là không cho chó ăn những loại thức ăn không tốt cho sức khoẻ. Có rất nhiều loại thực phẩm không chỉ có hại cho thú nuôi của bạn nhưng còn có thể gây nguy hiểm cho sức khoẻ của nó. Không cho chó của bạn bất kỳ sôcôla, bơ, bột mì, nho khô, nho, hành, hoặc xylitol, chất làm ngọt không calo.

Hãy nhớ cho chó uống nước đều đặn. Thức ăn không phải là đi. Luôn cung cấp đầy đủ các nguồn nước sạch, và để ở những chỗ chó nuôi của bạn có thể tự uống cách dễ dàng, không nên để chó nhịn khát quá lâu, nếu để lâu dài, nó thực sự sẽ gây tổn hại đến sức khoẻ chó của bạn.

2. Chăm sóc sức khoẻ của một chú chó

Bạn cần lưu ý gì về cách chăm sóc chó con
Bạn cần lưu ý gì về cách chăm sóc chó con

Hãy chọn một bác sĩ thú y chuyên nghiệp

Hãy chắc chắn rằng bạn có một bác sĩ thú y tốt và đáng tin cậy. Cách tốt nhất để chọn bác sĩ thú y là xem người đó trả lời câu hỏi của bạn nhanh chóng và am hiểu cũng như cách họ tương tác với thú cưng của bạn như thế nào. Bạn nên mang chó của mình đi kiểm tra định kỳ, để biết sức khoẻ chó của bạn như thế nào. Nếu bác sĩ thú ý không đưa ra được bất kì lời khuyên có ích nào cho bạn, hãy mạnh dạn đi tìm một bác sĩ khác đáng tin cậy hơn. Chẳng có gì phải ngại khi bạn có cách chăm sóc chó con nghiêm túc. Ngoài ra, bạn nên ghi nhớ những tiệm bác sĩ thú y chuyên xử lí những tình huống khẩn cấp, và mở cửa 24h/ngày.

Xem Thêm >>>  Nhớ ngay những cách chăm sóc chó con tuyệt vời này nếu bạn muốn nuôi dạy chó tử tế

Một cách chăm sóc chó con an toàn là hãy nhớ tiêm vắc-xin cho thú nuôi của bạn. Bác sĩ thú y của bạn sẽ tư vấn cho bạn về căn bệnh nào phổ biến trong khu vực và do đó cần phải chủng ngừa bệnh nào. Thông thường, tiêm phòng được cập nhật với tiêm tăng cường thường xuyên, có thể là hàng năm hoặc ba năm, tùy thuộc vào loại bệnh.

Dù bệnh dại không còn quá phổ biến, nhưng để phòng ngừa rủi ro xảy ra ở mức thấp nhất, bạn nên tiêm ngừa dại cho chó của bạn, đây không chỉ là bảo vệ sức khoẻ cho chó mà còn là sự an toàn của bạn cũng như những người xung quanh.

Nếu bạn là một người cực kì quý chó cũng như chó của bạn là loài quý, đắt tiền,bạn có thể xem xét đến việc gắn chip lên cơ thể chó. Đây là một vi mạch nhỏ được tiêm dưới da. Mỗi con chip có một số duy nhất được đăng ký trên cơ sở dữ liệu với các chi tiết liên lạc của bạn. Trong trường hợp con vật cưng bị mất hoặc bị đánh cắp, con chip này là một phương tiện để kết nối bạn với chó và chứng minh quyền sở hữu của bạn

Xem Thêm >>>  Trở thành “bố mẹ” tuyệt vời với những cách chăm sóc chó con đúng đắn

Sử dụng phương pháp điều trị dự phòng ký sinh trùng thường xuyên. Điều quan trọng là phải điều trị thường xuyên với các loại vi sinh vật. Chính xác bao nhiêu lần tùy thuộc vào lối sống của con vật cưng của bạn. Một con chó trong nhà có nguy cơ thấp hơn một con chó chuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài, và điều này sẽ ảnh hưởng đến lời khuyên của bác sĩ thú y về tần suất tẩy giun. Một con chó có nguy cơ thấp chỉ có thể cần một đợt điều trị giun tròn hai hoặc ba lần một năm, trong khi con chó có nguy cơ cao cần được điều trị hàng tháng.

Bạn cần lưu ý gì về cách chăm sóc chó con?
5 (100%) 1 vote

Trả lời