Bạn biết điều gì về công dụng của cà tím có thể chữa trị nhiều bệnh

Theo nghiên cứu mới nhất của bậc thầy dinh dưỡng thì cà tím rất có lợi cho sức khoẻ. Không gây dị ứng hay bất lợi như mọi người thường nghĩ.

Nhiều lợi ích từ cà tím có thể bạn chưa biết

Kháng khuẩn và thúc đẩy miễn dịch: Cà tím giúp nâng cao sức đề kháng, bổ sung miễn nhiễm, tránh được các bệnh nhiễm trùng… Vì trong thành phần cà tím chứa lượng lớn chất dinh dưỡng C và một số chất chống oxy hoá tế bào và vitamine phyto. Bạn cần thêm cà tím vào khẩu phần ăn ngay hôm nay để có được những điểm mạnh cho sức khoẻ. Cà tím bổ sung hệ miễn nhiễm của bạn tới mức tối đa, giúp miễn dịch và các tình trạng không ước muốn cho sức khoẻ rất hiệu quả.

Ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư: Chất xơ trong cà tím có độ xốp và dày nên trong quá trình tiêu hoá nó kéo theo các độc tố & chất gây ung thư ra khỏi cơ thể. Cà tím tinh chế được nhiều món ăn và quan trọng là ngăn ngừa ung thư kết tràng rất hiệu quả. Theo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng thì khi chế xuất quả cà bạn đừng vội gọt vỏ. Vì chất xơ nằm nhiều nhất ở phần vỏ cà, ruột chỉ mang lại dưỡng chất hỗ trợ.

Nhiều lợi ích từ cà tím có thể bạn chưa biết

Giúp giảm cân hiệu quả: Nếu muốn giảm cân hiệu quả, các bạn cần dùng cà tím làm thành phần quan trọng cho các bửa ăn. Vì chất xơ trong cà tím sẽ khiến bạn nhanh no, bạn không cần ăn nhiều mà lại thấy rất no, giúp hạn chế cơ thể them ăn những thực phẩm khác. Cà tím là món ăn hỗ trợ rất nhiều cho người muốn băn khoăn cho cân nặng của chính mình. Một điểm đặc biệt, chất xơ trong cà tím còn làm chậm quá trình tiêu hoá, khiến cơ phải hoạt động nhiều mới có thể vận chuyển thức ăn từ dạ dày xuống đường tiêu hóa. Đây cũng chính là lý do ăn cà tím có cảm giác no rất lâu & không cần chống lại những cơn thèm ăn ngoài bửa chính.

Trông nom tóc, dưỡng da: Da đầu bị khô sẽ dẫn đến gãy, rụng tóc. Trong cà tím có một số enzyme giúp hỗ trợ nang tóc, giữ nước cho da đầu. Góp phần duy trì kết cấu mái tóc khoẻ, đẹp. Thành phần nước trong cà tím giúp da đầu trữ nước, tránh khô rát, và da vẻ kém tươi tắn. Do vậy cà tím có tác dụng ngăn ngừa tri liệu, ngoài ra còn có công năng make up hiệu quả.

Tốt cho sức khỏe tim mạch: Ăn nhiều cà tím, sẽ giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Vì theo nghiên cứu cụ thể cà tím chứa nhiều chất xơ, kali, vi-ta-min C, vitamins B-6, và phytonutrient trong cà tím đều xúc tiến sức khỏe tim mạch. Magazine Clinical Nutrition của Mỹ đưa tin, ăn thực phẩm có chứa flavonoid làm giảm nguy cơ tử vong từ bệnh tim. Và trong một nghiên cứu khác đã phát hiện tăng lượng chất anthocyanins có thể giảm huyết áp đáng kể. Chứng minh cụ thể là người ăn nhiều chất anthocyanins sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim ít hơn 34% so với người thiếu chất anthocyanins. Vì vậy để giảm bớt nguy cơ mắc bệnh tim mạch bạn cần ăn cà tím nhiều lần để cung cấp đủ những dưỡng chất cần thiết.

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời