Bác sĩ nói gì về nguồn tin trị bịnh bệnh ung thư bằng cách nhịn ăn?

Trước thông tin cho rằng bệnh ung thư có thể chữa khỏi bằng cách nhịn ăn và chỉ uống nước hoa quả, các bác sỹ chuyên khoa đã có những lời chú thích.

Sự thật chữa ung thư bằng nước hoa quả và nhịn ăn

Bệnh ung thư luôn là một căn bệnh nguy hiểm & được y học trên thế giới quan tâm. Tại VN, bệnh ung thư gây ra tỷ lệ tử vong cao, và những năm gần đây càng có dấu hiệu gia tăng. Lý do được xác định là do tình trạng ô nhiễm của môi trường & vấn nạn thực phẩm bẩn càng ngày nghiêm trọng. Điều đáng nói là không chỉ ở người cao tuổi, số người trẻ tuổi mắc phải căn bệnh ác tính này cũng ngày càng nhiều. Trong khi đó, số người có kiến thức về ung thư và chịu nghe theo lời dặn của bác sĩ cũng không nhiều. Đôi khi nhiều người còn không chịu tri liệu mà tự ý về nhà tiến hành các phương pháp chữa bệnh thiếu căn cứ trên internet.

Thông tin này mở đầu lan truyền trên mạng xã hội & được tiết lộ chóng mặt dù chẳng có một cơ sở thực tế hay một trường hợp cụ thể nào đã thật sự khỏi bệnh nhờ phương pháp này. Cụ thể, một số người nói rằng bệnh ung thư không cần tri liệu mà có thể tự khỏi nếu như đẩy mạnh thải độc cơ thể bằng vitamin C liều cao. Người bệnh thay vì ăn uống thì nên tăng cường nhiều nước ép cam, cà rốt, nước ép dâu hay nho. “Chẳng thể khỏi bệnh ung thư chỉ bằng nước hoa quả”, đây sẽ là khẳng định chắc nịch của PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

Sự thật chữa ung thư bằng nước hoa quả và nhịn ăn

Lý giải điều này, bà Lâm cho biết, việc uống quá nhiều vitamine C vào cơ thể sẽ gây rối loạn điện giải, chỉ có thể làm cho cơ thể mất nước, suy nhược. Tiến sĩ Phương cũng cho rằng, đúng là trái cây có rất đa năng như làm đẹp da, thúc đẩy sức đề kháng… Nhưng với bệnh nhân ung thư, phương pháp này không có công năng mà chỉ có công năng tăng cường. Bệnh ung thư muốn tri liệu tận gốc phải nhờ đến phẫu thuật, xạ trị, hóa trị… Đó chính là chưa kể một số loại trái cây với cơ thể bình thường thì tốt nhưng người mắc một số bệnh đặc biệt hãy đừng sử dụng.

Trước đó, có nhiều nguồn thông tin cũng nói rằng Trinh nữ Hoàng cung là bài thuốc chữa được bệnh ung thư. Trả lời vấn đề này, PGS. Lâm cho biết, thực chất, bài thuốc này chỉ giúp hỗ trợ những người bị ung thư cổ tử cung và ung thư tuyến tiền liệt. Hiện chưa có nghiên cứu nào có thể kết luận bài thuốc này chữa được bệnh ung thư cả. Người bệnh cần phân biệt rõ giữa hỗ trợ & chữa bệnh.

Tuy không có công năng chữa bệnh như nhiều lời nghe đồn, song các chuyên gia sức khỏe cũng cho biết một thực đơn dinh dưỡng lành mạnh, kiêng những thực phẩm ngọt, nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh… là điều hoàn toàn có lợi cho sức khỏe. Tổ chức y tế thế giới cũng đã thừa nhận phương pháp thực dưỡng (dùng thực phẩm chữa bệnh) là một phương pháp phòng ngừa ung thư hiệu quả. Chính thế nên, ngay từ lúc chưa bị bệnh, chúng ta phải duy trì một lối sống lành mạnh và ăn uống đúng khoa học.

Bác sĩ nói gì về nguồn tin trị bịnh bệnh ung thư bằng cách nhịn ăn?
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời