Ba cách chọn áo sơ mi cho nam đem lại hiệu quả bất ngờ

Bạn có biết đến những cách chọn áo sơ mi cho nam đem lại hiệu quả bất ngờ chưa?

Thế giới mẹo vặt chia sẻ với bạn 3 cách chọn áo sơ mi cho nam cực hiệu quả nhé.

Sơ mi luôn là một trong những kiểu áo bắt buộc phải có trong tủ đồ của nam giới. Mức độ đầu tư cuả bạn vào áo sơ mi càng cao, điều đó càng chứng tỏ sự nghiêm túc của bạn trong việc muốn tạo ấn tượng tốt về ngoại hình dành cho đối phương. Dù áo sơ mi rất phổ biến, nhưng để lựa chọn đúng loại áo sơ mi phù hợp và làm nổi bật được bạn lại không phải là điều đơn giản, dưới đây là những cách chọn áo sơ mi cho nam hữu dụng.

 1. Lựa chọn màu sắc của áo.
 • Những màu sắc khác nhau sẽ dành cho những cuộc tương tác khác nhau như gặp gỡ bạn bè, phỏng vấn, đi chơi… Cách chọn áo sơ mi cho nam trong những trường hợp này là nếu bạn giữ chức vụ cao trong công ty, bạn sẽ cần phải chuẩn bị cho mình nhiều loại màu sắc sơ mi khác nhau cho riêng từng buổi hội họp
 • Đối với những công việc, sự lựa chọn truyền thống là chọn cho mình những chiếc áo có “màu sắc đối thoại”. Màu trắng được yêu thích hơn trong công việc, Trắng đục, xám sang hoặc xanh sáng cũng là lựa chọn an toàn. Ấn tượng ban đầu luôn rất quan trọng, vì thế hãy trông thật chuyên nghiệp mà không cần phải làm quá.
 • Nếu bạn muốn trông tươi trẻ, năng động tại các buổi vui chơi, đi bar, cách chọn áo sơ mi cho nam là hãy chọn những màu sắc sáng sủa. Xanh lá sáng màu hoặc cam là những màu phổ biến. Đó cũng là cách giúp bạn không bị chìm nghỉm khi đi với một tập thể bạn bè.
 • Hầu hết những người làm văn phòng đều ăn mặc nghiêm túc. Các công ty thường yêu cầu ăn mặc không được quá xuề xoà.
  Những cách chọn áo sơ mi cho nam đem lại hiệu quả bất ngờ
  Những cách chọn áo sơ mi cho nam đem lại hiệu quả bất ngờ

  Lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích và màu da của bạn

  2.Lựa chọn hoạ tiết cho áo sơ mi.

 • Màu sắc nam tính được phần lớn nam giới chọn lựa, bạn có thể cân nhắc chọn sọc tinh tế hoặc kiểu kẻ sọc. Các mẫu khác nhau phù hợp cho các hoàn cảnh cụ thể.
 • Áo sơ mi trung tính rất linh hoạt vì bạn có thể mang hầu như bất kỳ chiếc cà vạt nào (rắn hoặc hoa văn). Nếu bạn có vị trí kinh doanh cấp cao, hoặc có những cuộc hẹn hò, màu sắc trung tính như trắng, đen, xám, hoặc ánh sáng màu xanh là thích hợp nhất.
 • Áo sơ mi có hình hoa văn hơi khó khăn để phối với cà vạt. Những chiếc áo loại này phù hợp hơn cho các vị trí/chức vụ thấp, tiệc tùng, hoặc đi dạo bên ngoài.
 • Nếu bạn đang có kế hoạch mặc một chiếc cà vạt có hoa văn, hãy chắc rằng cà vạt và áo sơ mi có cùng hoạ tiết. Nếu cả hai quá khác nhau, sẽ làm cho đối phương bị phân tán lực chú ý, và tạo ấn tượng loè loẹt.
  Những cách chọn áo sơ mi cho nam đem lại hiệu quả bất ngờ
  Những cách chọn áo sơ mi cho nam đem lại hiệu quả bất ngờ

  Mỗi hoạ tiết trên áo phù hợp với từng tính chất sự kiện khác nhau

  3.Lựa chọn cổ áo cho áo sơ mi của bạn.

 • Có hai loại kiểu dáng cổ chính là cổ áo tiêu chuẩn và cổ áo bẻ rộng. Với cách chọn áo sơ mi cho nam, mỗi cổ áo tạo ra một hiệu ứng khác nhau, và được thiết kế cho các thân hình khác nhau.
 • Cổ áo tiêu chuẩn là loại cổ áo phổ biến nhất (95%), nơi các cạnh cổ xuôi xuống dưới 60 độ, và có rất ít không gian giữa phần mà cổ áo gặp nhau. Cổ áo tiêu chuẩn được thiết kế để giúp kéo dài khuôn mặt tròn hơn, thu hút đôi mắt của người xem.
 • Cổ áo bẻ rộng hơn hướng đến sự trẻ trung và sống động. Cổ áo xuống điểm xuống ở góc độ 90 độ, và có nhiều khoảng trống giữa phần mà cổ áo gặp nhau. Cổ áo này giữ đôi mắt của người xem luôn hướng trên mặt người mặc áo sơ mi. Những người có khuôn mặt dài hơn có thể sử dụng cổ áo này để tạo ra khuôn mặt tròn hơn.
 • Nếu bạn muốn người đối diện chú ý phần từ cà vạt trở lên, cổ áo bẻ rộng là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, hầu hết các cửa hàng chỉ mang theo cổ áo tiêu chuẩn. Nếu bạn muốn mua áo sơ mi cổ rộng, cần tìm kiếm trước trên mạng để tiết kiệm thời gian trước khi ra các cửa hàng.
Ba cách chọn áo sơ mi cho nam đem lại hiệu quả bất ngờ
Đánh giá bài viết
Xem Thêm >>>  Muốn trông bảnh bao? Đừng quên những cách ăn mặc cho nam hữu hiệu này

Trả lời