Bà bầu uống trà xanh được không?

Bà bầu uống trà xanh được không là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Cùng Thế Giới Mẹo Vặt đi tìm hiểu xem liệu Bà bầu uống trà xanh được không nhé!

Bà bầu thường cần nhiều nước hơn để giúp cho quá trình hình thành nhau thai và nước ối, do đó cần ít nhất 8 – 12 ly nước mỗi ngày. Đồng thời, các mẹ bầu cũng cần tránh các chất có caffeine, vì chất này dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều và mất nước, gián tiếp làm giảm nước ối và thậm chí là sinh non. Do đó, trà xanh thường được biết đến với những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe liệu có an toàn cho phụ nữ mang thai?

Bà bầu uống trà xanh được không?

Bà bầu uống trà xanh được không?

Bà bầu có nên uống trà xanh mỗi ngày?

Trà xanh chứa ít caffeine hơn cà phê nên các bà bầu vẫn có thể uống được nhưng nếu là bà mẹ quan tâm đến sức khỏe và kỹ tính, bạn nên hạn chế uống, chỉ nên uống 1 đến 2 tách nhỏ mỗi ngày. Caffeine là chất kích thích, có thể tự do đi qua nhau thai và nhập vào dòng máu em bé. Trong khi đó, em bé sẽ mất nhiều thời gian hơn để chuyển hóa caffeine vì vậy các bác sĩ khá lo ngại tác dụng của caffeine với sự phát triển của trẻ trong bụng mẹ. Tuy nhiên, vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào chỉ ra rằng uống trà và cà phê ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Nghiên cứu công bố trên tạp chí Dịch tễ học cho thấy những phụ nữ tiêu thụ 200mg caffeine mỗi ngỳ không có tăng nguy cơ sảy thai. Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu ở Ba Lan không thấy có nguy cơ sinh non hoặc sinh nhẹ cân cho phụ nữ mang thai uống ít hơn 300 mg caffeine mỗi ngày. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí American Journal of Obstertrics and Gynecology cho thấy những phụ nữ uống ít hơn 200 mg caffeine mỗi ngày không có nguy cơ cao bị sảy thai nhưng lại thấy có nguy cơ tăng cao nếu uống nhiều hơn lượng caffeine này.

Xem Thêm >>>  Cách Làm Trắng Da Hiệu Quả Bằng Bột Trà Xanh

Bà bầu uống trà xanh được không?

Bà bầu uống trà xanh được không?

Bà bầu nên uống 1 – 3 tách trà xanh mỗi ngày

Vì nó là một chất kích thích, caffeine có thể giúp giữ cho bạn tỉnh táo, nhưng nó cũng có thể làm tăng huyết áp và nhịp tim. Mặc dù tất cả những điều này có thể ổn lúc đầu, nhưng khi bào thai của bạn tiến triển, khả năng chuyển hóa caffeine của cơ thể bạn sẽ chậm lại đáng kể. Bạn có thể cảm thấy bồn chồn, khó ngủ, hoặc ợ nóng nếu bạn uống quá nhiều. Caffeine cũng là một phương pháp giúp lợi tiểu vì khiến bạn giải phóng nước.

Bà bầu uống trà xanh được không?

Bà bầu uống trà xanh được không?

Hãy ghi lại các lời khuyên sau: Uống nhiều nước để bù đắp cho sự mất nước do caffeine; Không bao giờ ăn quá nhiều (tám ly hoặc nhiều hơn trong một ngày) trà hoặc cà phê trong thời kỳ mang thai của bạn; Cố gắng hạn chế tiêu thụ caffeine xuống ít hơn 200 mg mỗi ngày. Nói cách khác, vẫn có thể chấp nhận được nếu có một tách hoặc hai của trà xanh mỗi ngày, có thể lên đến bốn ly một cách an toàn, và cũng ở dưới mức đó. Chỉ cần chắc chắn tổng thể caffeine ở mức dưới 200 mg mỗi cấp độ ngày.

Xem Thêm >>>  Tại sao nên uống nước chè xanh pha mật ong hàng ngày

Bạn vừa xem xong bài Bà bầu uống trà xanh được không? Chúc bạn luôn mạnh khỏe nhé!

Bà bầu uống trà xanh được không?
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời