Ánh Viên: Mọi chuyện không công bằng với tôi’

Sự ầm ĩ, tranh tụng giữa các đơn vị chủ quản khiến kình ngư số 1 Việt Nam – Ánh Viên chẳng có “vé” ở giải vô địch quốc gia 2016.

Kình ngư Ánh Viên

Giải vô địch quốc gia 2016 diễn ra vào ngày 18/10 không có sự hiện diện của kình ngư Ánh Viên. Vụ liên can đến vụ lình xình giữa đơn vị triển khai cuộc thi và đơn vị luyện tập cho Ánh Viên. Mặc dù vậy, sáng nay Ánh Viên vẫn đến xem bạn mình thi đấu. Cô nàng không giấu nỗi cảm xúc khi chúng tôi đề cập lại chuyện cũ: chuyện Ánh Viên không được dự thi. Chỉ kịp nói “Mọi thứ không công bằng với tôi” xem chừng Ánh Viên đã muốn khóc.

Giải thi đấu Châu Á sắp diễn ra & Ánh Viên đã đăng ký tham gia thi đấu. Bạn từ Mỹ trở về Việt Nam và chuẩn bị sang Nhật. Giải vô địch quốc gia chính là một trong nhiều nơi huấn luyện kỹ năng & kinh nghiệm chiến đấu khá tốt, vì vậy bạn nữ muốn gia nhập thi đấu cùng các bạn. Điều đáng nói là kết quả không như bạn mong đợi khi ban tổ chức không thỏa thuận được các hạng mục thi đấu của Ánh Viên. Cơ quan chủ quản của Ánh Viên không tán thành với quyết định này và đã rút khỏi cuộc thi.

Kình ngư Ánh Viên

Mới đây tôi nghe một vài nguồn tin nói rằng, trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM lợi dụng học trò của tôi – Ánh Viên để gặt thành tích cho mình. Điều này là không đúng. Khi đăng ký cho Ánh Viên tham dự giải đấu, chúng tôi đơn thuần nghĩ đây chính là một cơ hội để em có thể rà soát và tích lũy thêm kinh nghiệm đồng thời thêm thời gian tập luyện. Sự việc luyện tập ở Trung tâm là để trung tâm giúp e đăng ký tham dự theo dạng giao lưu, không tính thành tích. Chúng tôi không quan trọng thành tích trong giải đấu này vì sự thật là Ánh Viên đang dồn sức cho giải quốc gia.

Có ý kiến cho rằng, Ánh Viên quá giỏi, việc tham dự thi đấu ở giải quốc gia là giành mất dịp tốt của những ứng cứ viên khác, điều này khiến HLV Đặng Anh Tuấn vô cùng bức xúc. Ông khẳng định rằng, điều này thật buồn cười và thiếu công bằng. Để thuyết phục, ông đưa ra dẫn chứng những vận khuyến khích nổi tiếng như Michael Phelps của Mỹ hay Hatinka Hossza của Hungary vẫn thường xuyên tranh tài ở các giải đấu quốc gia tại nước nhà. Vụ giỏi hay ương không phải cứ nói mà thành, đó là cả một quy trình tập luyện khắt khe & kiên trì. Tại sao các đơn vị khác không tự tập luyện cho học trò của mình để giỏi như Ánh Viên mà còn mong em không thi đấu.

Quay lại giải đấu, ban đầu đơn vị chủ quản Quân đội đã nhất trí cho Ánh Viên thi trọn vẹn 22 nội dung của giải đấu gồm 17 cá nhân và 5 tiếp sức. Tuy vậy, trong những giây phút cuối cùng, họ lại khai tử của cô bé 7 nội dung & chỉ cho tham gia 10 hạng mục. Phần lớn những nội dung sở trường của Ánh Viên đều bi cắt bỏ. Đấy đã là một điều không công bằng với học trò của Huấn luận viên Đặng Anh Tuấn. Tiếp đến Quân đội lại quyết định rút không để em thi đấu. Khi Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hồ Chí Minh đăng ký cho em gia nhập ở 17 nội dung cá nhân thì chỉ vào trước ngày mở màn, em cũng bị Tổng cục TDTT tướt quyền này.

Ánh Viên: Mọi chuyện không công bằng với tôi’
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời