4 thành phần có trong viên uống giảm nếp nhăn

Bạn có bao giờ thắc mắc thành phần có trong viên uống giảm nếp nhăn? Cùng Thế giới mẹo vặt tìm hiểu 4 thành phần có trong viên uống giảm nếp nhăn nhé!

Khi nói đến chuyện chống lại các dấu hiệu lão hóa, hãy nghĩ đến câu chuyện thực tế của các collagen dưới da. Các viên uống giảm nếp nhăn rõ ràng là không thể có công hiệu bằng các liệu pháp trị liệu, tiêm hay phẫu thuật khác nhưng nó đơn giản và phù hợp với nhiều người. Phép màu khó có thể nào xuất hiện trong một viên hay một lọ, nhưng nếu chúng chứa các thành phần phù hợp dưới đây chúng thực sự sẽ giúp bạn giảm nếp nhăn.
1. Alpha Hydroxy Acid (AHA)
AHA được thêm vào các sản phẩm giảm nếp nhăn nhờ khả năng tẩy da chết của nó. AHA, vốn là một hợp chất tan trong nước, có tác dụng loại bỏ lớp da cũ ngoài cùng để đẩy lớp da mới bên dưới vốn giàu collagen hơn nên căng mịn và tươi trẻ hơn. Trong danh sách thành phần có thể bạn sẽ không tìm được tên AHA mà thay vào đó sẽ là một hoặc nhiều trong 5 nguồn AHA lớn sau:
Axit Citric: chiết xuất từ các quả họ cam chanh.
Axit glycolic: chiết xuất từ mật mía.
Axit lactic: chiết xuất từ sữa.
Axit malic: chiết xuất từ táo và lê.
Axit tartaric: chiết xuất từ nho.
Nhiều hợp chất chứa AHA trong các viên uống giảm nếp nhăn chiết xuất từ axit trái cây

Nhiều hợp chất chứa AHA trong các viên uống giảm nếp nhăn chiết xuất từ axit trái cây – 4 thành phần có trong viên uống giảm nếp nhăn

2. Beta Hydroxy Acid (BHA)
Một tác nhân giúp tẩy gia chết nữa là BHA, vốn là hợp chất tan trong dầu, giúp giảm sự xuất hiện nếp nhăn ở nhữn người da dầu bằng cách kiểm soát tuyến bã nhờn. Trong các viên uống giảm nếp nhăn thay vì ghi BHA thì bạn sẽ tìm thấy trong danh sách thành phần cái tên axit salicylic.
Cả AHA và BHA đều sẽ khiến cho da mặt có phần mỏng đi và rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời nên cần chú ý sử dụng các loại kem chống nắng đi kèm với chúng.
3. Retinol
Retinol thực chất là một hợp chất tiền vitamin A có thể tìm thấy nhiều trong gan và dầu cá. Hợp chất này có hai tác dụng chính khi sử dụng chống nếp nhăn. Một là nó giúp làm giảm đi các gờ của nếp nhăn khiến chúng trông mờ hơn. Hai là chúng có tác dụng chống oxy hóa các gốc tự do dưới da. Các gốc này vốn gây ức chế các collagen khiến tế bào da mất đi sự đàn hồi và xuất hiện nếp nhăn.
Retinol có tác dụng chống các gốc tự do giúp tăng cường lượng collagen dưới da

Retinol có tác dụng chống các gốc tự do giúp tăng cường lượng collagen dưới da – 4 thành phần có trong viên uống giảm nếp nhăn

4. Kinetin
Dù đã chứng tỏ vai trò của mình trong việc chống nếp nhăn, tác dụng của kinetin, vốn là một loại hormone thực vật, vẫn còn chưa được tìm hiểu một cách rõ ràng. Trong các viên uống giảm nếp nhăn, kinetin được cho là giúp làn da giữ được độ ẩm, tăng lượng collagen sản sinh dưới da và chống các gốc tự do hủy hoại tế bào. Tất cả các chức năng này đều có phần chung chung nhưng không ai có thể phủ định được hiệu quả của nó.
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời