3 điều cơ bản phải ghi nhớ khi sử dụng nước tăng lực thể thao

Để phát huy tối đa ưu điểm của nước tăng lực thể thao, những người nhiều lần vận độn cần tuân theo nguyên tắc “3 đúng” sau đây: Uống nước đúng lượng, đúng lúc và quan trọng nhất là đúng loại nước.

Nước tăng lực thể thao

Cơ thể người lớn khi sinh hoạt bình thường có thể tiết ra 500ml mồ hôi. Khi có thêm hoạt động thể chất, tùy theo mức độ, cơ thể tiết ra lượng mồ hôi tăng gấp thường xuyên. Cho nên, nếu không cung cấp nước đúng liều lượng trong khi chơi thể thao thì hiệu quả tập luyện sẽ giảm và có thể dẫn đến nguy cơ chấn thương. Theo tài liệu hướng dẫn của Đại học Y khoa Thể thao Mỹ, những người thích vận động chú ý không quên tăng cường nước tăng lực thể thao trước, trong và sau lúc tập luyện cũng như thi đấu.

Chẳng hạn, trước khi chơi thể thao 2 tiếng, các bạn cần uống khoảng 500ml nước tăng lực thể thao hoặc nước lọc để bù nước & đồng thời giúp cơ thể có đủ thời gian để bài tiết đi lượng nước thừa không cần thiết. Để rồi, cách thời gian tập trước 15 – 20 phút, người tập nên uống tiếp khoảng 200ml nước uống thể thao vì lượng nước bổ sung trước đó đã mau chóng được cơ thể bài tiết ra ngoài nên các bạn cần bổ sung nước và muối khoảng để cơ thể có đủ sinh lực cho các hoạt động thể dục thể thao.

Nước tăng lực thể thao

Khi sử dụng nước tăng lực thể thao bên cạnh việc cần chú trọng đến liều lượng mà thời gian cũng phải tuân thủ đúng đắn để các loại nước uống thể thao thật sự có ích trong việc bổ sung điện giải. Nguyên tắc uống nước đúng lúc này thực tế có rất ít người biết & thực hiện đúng bởi hành vi chung của nhiều người là chỉ uống nước khi thật sự cảm nhận khát & mệt mỏi. Đó chính là sai lầm khiến cơ thể bị mất nước trầm trọng. Tốt nhất là phải uống nước liên tục cách nhau khoảng 15-20 phút mỗi lần.

Khi cơ thể vận động mạnh bởi các hoạt động rèn luyện thể dục thể thao thì không những đơn thuần là bị mất đi lượng nước lớn mà nhiều khoáng chất quan trọng cũng bị hao hụt nhiều. Chính vì ấy vậy mà uống các loại nước thông thường trước, trong & sau khi tập luyện không làm tăng hiệu quả tăng cường năng lượng, hồi phục sức khỏe như mong đợi mà phải uống nước tăng lực thể thao, loại nước được xuất xưởng dành riêng cho những người vận động, mới giúp tăng cường đầy đủ nước & muối khoáng cho cơ thể.

Hiện nay, do nhu cầu sử dụng nước tăng lực thể thao là rất lớn nên rất nhiều công ty sản xuất nước giải khát đã đưa dòng sản phẩm này ra thị trường. Mặc dù có nhiều loại nước uống thể thao xong không phải loại này cũng có chất lượng tốt, hiệu quả cao. Do vậy mà mỗi người sử dụng nên cần nghĩ ngợi thật thận trọng & chọn lựa cặn kẽ loại nước uống thể thao thật sự tốt cho sức khỏe, chứa nhiều nguyên tố vi lượng cần thiết giúp cơ thể được hồi phục mau chóng sau thời điểm vận động mạnh.

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời